Nghi vấn những kẻ xuyên tạc Hên Network lừa đảo, X1000 lừa đảo mắc chứng ái kỷ?

Hên Network (tiền thân là X1000) hiện đang là tổ chức đầu tư tiền số nổi danh “bất bại” với hàng ngàn lệnh thắng, giúp đỡ nhà đầu tư mua xe, mua nhà, trả nợ, đóng góp nâng tầm đời sống tinh thần người Việt Nam… Tuy nhiên, lướt một vòng trên mạng, hay tìm kiếm Google, không khó để chúng ta nhìn thấy những nội dung giật tít, câu view vu khống như “Hên Network lừa đảo”, hay “X1000 lừa đảo” từ nhiều nguồn nặc danh. Vậy sự thật như thế nào? Trên góc nhìn tâm lý học, chúng tôi nhận định khả năng cực kỳ cao những kẻ tung tin này mắc chứng ái kỷ.

Ái kỷ là gì?

Theo Wikipedia, ái kỷ hoặc tự yêu bản thân (narcissism) là sự theo đuổi sự hài lòng từ sự phù phiếm hoặc sự ngưỡng mộ tự cao đối với hình ảnh và thuộc tính lý tưởng của một người. Điều này bao gồm tự tâng bốc, cầu toàn và kiêu ngạo.

Rối loạn nhân cách ái kỷ là một bệnh lý tâm thần. Người bệnh chỉ quan tâm đến bản thân, tự thổi phồng bản thân, muốn người khác ngưỡng mộ và tôn trọng mình nhưng lại thiếu đồng cảm với người khác. Bệnh có thể ảnh hưởng đến cuộc sống nếu không được điều trị kịp thời.

Rối loạn nhân cách ái kỷ bao gồm hành vi kiêu ngạo, thiếu sự đồng cảm với mọi người và có nhu cầu nhận được mọi ngưỡng mộ – thể hiện rõ trong công việc và những mối quan hệ. Những người ái kỷ thường được mô tả là những người tự phụ, luôn xem mình là trung tâm, lôi cuốn và luôn đòi hỏi. Những người ái kỷ có tính cách thất thường và luôn tin rằng mình xứng đáng được đối xử đặc biệt. Những rối loạn nhân cách có liên quan gồm: chống đối xã hội, ranh giới, kịch tính.

Nhận diện những kẻ tung tin này như thế nào?

Những biểu hiện của bè lũ rao rêu Hên Network lừa đảo, X1000 lừa đảo được xác định dưới đây:

 • Luôn phóng đại thành công, sức mạnh, sức hấp dẫn của bản thân. Ví dụ tự nhận mình đóng góp rất nhiều cho X1000 – Hên Network nhưng thực tế phần lớn thời gian chỉ là học việc, mà học hành còn chưa tới nơi tới chốn, còn không bằng trẻ mầm non.
 • Ít hoặc không có sự đồng cảm với người khác. Chúng không quan tâm đối tượng của mình là ai, thậm chí bà bầu, em bé cũng nhắm đến để tấn công một cách tàn độc.
 • Có nhu cầu được chú ý, ngưỡng mộ và công nhận rất cao. Vì mưu lợi cá nhân, chúng sẵn sàng leo lên trên sự thật đế kiếm chút hào quang ít ỏi.
 • Có niềm tin đặc biệt vững chắc về sự vượt trội của bản thân. Tự xem mình là đại diện cho thần thánh, hành đạo thay mệnh trời, những kẻ vu cáo Hên Network lừa đảo, X1000 lừa đảo không xem con người ra gì, chỉ chăm chăm chà đạp.
 • Luôn đòi hỏi quyền lợi từ các mối quan hệ. Đối với chúng, một đồng bỏ ra là mười đồng, trăm đồng đem về, lợi ích là đặc biệt phải cao hơn hẳn cho bản thân chúng.
 • Kiêu ngạo, tự phụ. Cho rằng mình đọc hàng trăm quyển sách đã là giỏi, là trí tuệ uyên thâm, từ đó xem người khác như cỏ rác.
 • Có xu hướng lợi dụng người khác để trục lợi cá nhân. Ngoài mặt là rao giảng giúp đỡ, trong bụng thầm đòi hỏi phần hơn, đùn đẩy để không lấy trách nhiệm về phía mình.
 • Luôn ghen tị với người khác và tin rằng người khác cũng ghen tị với chúng. Khi nhìn thấy người khác ăn nên làm ra, việc kinh doanh, đầu tư có tiến triển, chúng thầm ganh ghét và cố ý hãm hại nhằm đạp đổ.

Những kẻ này còn có dấu hiệu của chứng rối loạn nhân cách chống đối xã hội

Để chẩn đoán bệnh rối loạn nhân cách chống xã hội, cần có ít nhất 3 trong số các triệu chứng dưới đây.

 • Xem thường thẩm quyền và các chuẩn mực xã hội, thể hiện bằng các hành vi vi phạm pháp luật lặp lại nhiều lần.
 • Có sở thích lừa dối và thao túng tâm lý người khác
 • Liều lĩnh, bốc đồng, mạo hiểm để thể hiện sự xem thường an toàn của bản thân và người khác.
 • Không hối hận về các hành vi sai trái của bản thân.
 • Thường có tâm trạng cáu kỉnh, bồn chồn, kích động, thù địch.
 • Vô trách nhiệm, thiếu lòng tự trọng, kiêu ngạo.
 • Gặp khó khăn trong việc lên kế hoạch.

Chúng tôi suy đoán rằng lũ người suốt ngày la lối rằng Hên Network lừa đảo, X1000 lừa đảo đều thừa hưởng đầy đủ các triệu chứng ở trên, chúng có thể có hành vi rối loạn từ thời thơ ấu, thích bạo lực, phá hoại tài sản, trộm cắp, hành hạ động vật…

Hung hăng

Sự hung hăng mô tả một loại hành vi, không phải là một tình trạng sức khỏe tâm thần. Hành vi hung hăng chỉ được các chuyên gia sức khỏe tâm thần lưu tâm, khi nó đi kèm với sự gây hấn thường xuyên.

Theo đó, hành vi hung hăng có thể xảy ra như một phản ứng của cơn tức giận cực độ hoặc liên quan đến ý định phá hoại. Đối với bọn tung tin đồn Hên Network lừa đảo, X1000 lừa đảo, đó là hung hăng thù địch. Loại hành vi này đặc biệt nguy hiểm. Bọn chúng thích phá hoại tài sản hoặc tinh thần và thể chất của người khác.

Chính những tên này là kẻ bất tài, muốn được bằng người khác nhưng tự thấy mình không có khả năng, từ đó nảy sinh ý định “không ăn được thì đạp đổ”. Đặc biệt với X1000 – Hên Network, đó không chỉ là phá hoại tài sản hay tinh thần, đó còn là công sức ngàn năm để vực dậy vị thế của cả một dân tộc. Đây là tội lỗi thấu trời không cách nào mà gột rửa.

Đám người này rất tàn bạo

Không chỉ là ái kỷ, đám người này còn có nhiều hành vi làm nhục hoặc khiến người khác đau đớn, đây là triệu chứng của ái kỷ ác tính. Khuynh hướng tàn bạo được biểu hiện rất rõ trong hoạt động của chúng. Cụ thể, có các biểu hiện như:

 • Thích làm người khác tổn thương về thể chất lẫn tinh thần.
 • Hứng thú khi nhìn người khác đau đớn.
 • Dành nhiều thời gian để tưởng tượng về việc làm tổn hại đến người khác.
 • Nuôi ý định trả thù đối với bất cứ ai khiến chúng tức giận.

Lạm dụng

Theo nghiên cứu, khả năng duy trì mối liên kết giữa các thành viên trong gia đình là rất thấp đối với người mắc bệnh ái kỷ ác tính. Ngay cả với những người thân, bệnh nhân cũng sẽ có các hành vi lạm dụng về mặt tình cảm. Các dấu hiệu phổ biến bao gồm:

 • Liên tục chỉ ra những sai sót của người khác.
 • Thích thú với việc làm những người xung quanh mình nản lòng, buồn bã.
 • Có thói quen nói dối và tính kiểm soát.
 • Biện minh cho những hành động sai trái của bản thân và không hề tỏ ra hối hận.
 • Hạ nhục, đe dọa người khác nơi công cộng.
 • Không quan tâm đến nhu cầu cảm xúc của người khác.
 • Cư xử theo cách có thể mang lại nguy hiểm cho mọi người.
 • Liên tục nói những lời tồi tệ để tận hưởng sự đau khổ của người khác.

Cần lưu ý, một số hành vi lạm dụng không phải là kết quả của tình trạng tâm thần. Chúng ta cần tỉnh táo để không bị lạm dụng tình cảm bởi những người hoàn toàn khỏe mạnh.

Tương tự, những kẻ vu cáo Hên Network lừa đảo”hay X1000 lừa đảo thường hay có thái độ rất tự cao và cho rằng mình đại diện thần thánh đứng trên tất cả, luôn luôn lục lọi tìm kiếm danh vọng cho bản thân thông qua việc cố gắng phá hoại, hạ thấp danh dự không chỉ của những cá nhân và tổ chức làm giàu lương thiện. Thậm chí còn tồi tệ hơn, chúng còn hung hăng nhắm đến cả những người không có khả năng phòng vệ (bà bầu, em bé sơ sinh), không quan tâm đến hậu quả, chỉ để thỏa mãn chính bản thân mình. Có thể nói đây là những kẻ bệnh hoạn còn hơn cả ái kỷ.

Người ta nói, có bệnh thì phải chữa. Với tất cả những bằng chứng rành rành về việc phá hoại bằng cách xuyên tạc Hên Network lừa đảo hay X1000 lừa đảo, khó mà tìm ra thuốc chữa cho những kẻ này. Về lâu về dài chắc chắc chúng cũng sẽ gặp nhiều quả báo, sa lầy vào vũng bùn tăm tối của bản thân.

Nghi vấn những kẻ xuyên tạc Hên Network lừa đảo, X1000 lừa đảo mắc chứng ái kỷ?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to top
Gọi ngay
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon