KYC là gì? Vì sao phải xác minh KYC và Hướng dẫn cách xác thực KYC thành công

Xác minh KYC là một thủ tục không thể thiếu sau khi bạn đăng ký tài khoản trên các sàn giao dịch tiền điện tử để nâng hạn mức rút tiền hàng ngày, hoặc khi tham gia đầu tư vào các dự án ICO coin hay mới đây là IEO thì đó yêu cầu bắt buộc. Việc hoàn tất bước KYC nhằm đảm bảo tuân thủ quy trình AML. Vậy chính xác KYC là gì? Tại sao lại phải xác thực KYC và Làm thế nào để tăng phần trăm xác thực KYC thành công?

KYC – Know Your Customer là gì?

KYC là viết tắt của cụm từ “Know Your Customer”, có nghĩa là “Biết khách hàng là ai” hoặc “Thấu hiểu khách hàng”, trong thị trường tiền mã hóa thì KYC được hiểu là “xác minh danh tính” hay “xác thực tên thật”. Đây là quá trình thu thập thông tin nhận dạng có liên quan đến khách hàng của một dịch vụ nào đó. Một số thông tin cơ bản mà các khách hàng thường phải cung cấp là ảnh chân dung, passport, chứng minh nhân dân, địa chỉ cư chú,..

KYC ra đời nhằm mục đích loại bỏ những cá nhân không đáp ứng đủ yêu cầu khỏi việc sử dụng một dịch vụ nào đó. Với mỗi đơn vị khác nhau thì các yêu cầu cũng sẽ khác nhau, tương tự với các sàn giao dịch tiền điện tử cũng vậy, mỗi sàn sẽ có một quy trình và tiêu chuẩn xác minh KYC khác nhau. Dựa vào các dữ liệu thu được từ quá trình KYC, các cơ quan chức năng có thể điều tra hoặc theo dõi các hành vi sai trái, cụ thể ở đây có thể là rửa tiền, tội phạm, khủng bố.

Hướng dẫn cách xác minh KYC thành công trên sàn giao dịch

Không chỉ sàn giao dịch mà khá nhiều dự án crypto cũng sẽ yêu cầu bạn thực hiện KYC nếu muốn tham gia, tuy nhiên, mỗi sàn hay mỗi dự án coin đều có yêu cầu xác minh khác nhau, vì thế, mình sẽ chỉ ra một số giấy tờ cá nhân cũng như thông tin chung mà bạn cần chuẩn bị trước khi xác thực KYC:

  • Ảnh mặt trước và sau chứng minh nhân dân (CMND) hoặc hộ chiếu (Passport)
  • Cung cấp Họ, Tên và địa chỉ cư trú giống như trên CMND hoặc hộ chiếu
  • Ảnh tự sướng có khuôn mặt của bạn và thường các sàn sẽ yêu thêm một tờ giấy có ghi các thông tin như: ngày hiện tại, tên sàn đó và trên tay cầm CMND hoặc Passport
  • Giấy phép lái xe (Tùy từng sàn sẽ yêu cầu thêm giấy tờ này)
  • Giấy tờ chứng thực địa chỉ cứ trú có giá trị trong 3 tháng như Hóa đơn điện nước, ngân hàng, mạng internet,.. (Tùy từng sàn sẽ yêu cầu thêm giấy tờ này)

Đó là một số giấy tờ cơ bản mà bạn cần và hầu hết các sàn hiện nay chỉ yêu cầu vậy mà thôi, chỉ khác ở cách thức mà các sàn yêu cầu bạn thực hiện. Tât cả ảnh chụp bạn chú ý phải rõ ràng, không mờ, không chỉnh sửa, phải rõ mặt và địa chỉ.

KYC là gì? Vì sao phải xác minh KYC và Hướng dẫn cách xác thực KYC thành công

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Scroll to top
Gọi ngay
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon