Nghi ngờ kịch bản “Võ Hùng x1000 lừa đảo” là một trò marketing bậc thầy (p.2)

Đúng như lời B căn dặn, ngay sáng hôm sau, người đàn em đã dẫn theo một đám người đến nhà D.H.T (tự là T. Nến) để bắt hắn phải triển khai kế hoạch marketing “Võ Hùng x1000 lừa đảo” thần thánh mà có lẽ cả đời hắn cũng không bao giờ có thể hiểu được. Không biết bằng cách nào mà người đàn em đã ép được Nến nhà ta răm rắp phục vụ chiến lược “Võ Hùng x1000 lừa đảo” một cách hoàn hảo.

Phải nói Nến xứng đáng là gương mặt vàng trong làng chửi dạo và phao tin vịt. Hắn tìm đủ mọi cách tận dụng tối đa chút hơi ấm ngày tàn của doanh nhân truyền hình một thời, cộng thêm mấy cái kênh marketing từ phây-bút, phăng-bây mà hắn dùng để pr ba cái thứ sáp ánh sáng tâm linh quỷ quái gì đấy (mà mãi chẳng ai chịu mua cho) để cho đăng tải mọi thông tin liên quan đến “Võ Hùng lừa đảo”, “x1000 lừa đảo”, vậy mà khi có ai cà khịa hỏi: “Thế Võ Hùng đã lừa được bao tiền của mày thế?” thì Nến ta tịt ngòi (vì làm quái gì có tiền đầu tư đâu mà!), vậy mà vẫn vênh vênh tự đắc kiểu như không ai lừa được mình. Có lẽ do suốt ngày phải hít ba cái hơi nến ế nên thần kinh hắn bị ảo tưởng cũng không chừng. Nghe đâu cái số nến ế chất trong kho nhà hắn phải đợi nhà nước cúp điện cả nước 3 ngày 3 đêm mới thanh lý hết được.

Chả trách bà vợ ở nhà chán ông chồng “doanh nhân rởm” đến tận cổ, suốt ngày đi rêu rao chém gió, rồi truyền bá giảng dạy đạo lý tâm linh gì đó, kêu gọi bà con mua nến về đốt để được siêu thoát tâm hồn…Ban đầu cũng có nhiều người tò mò những lời Nến nói nên cũng ủng hộ mua nến về nhà đốt. Nhưng chắc càng đốt càng thấy cuộc đời tối tăm như thằng cha bán nến nên thôi, về sau không ai thèm mua nữa…

Nến ta cay cú lắm, nên phen này quyết tâm lật kèo, lên một chiến lược “chửi thuê” cực hoành tráng với hy vọng lấy lại những gì đã mất (hay mất luôn những gì đã lấy cũng không biết nữa?!), với cả gỡ gạc chút “sĩ diện hảo” còn sót lại của một tên đàn ông trước mặt bà vợ. Chứ không khéo phen này vừa phá sản vừa mất vợ thì không biết nhục để đâu cho hết!

Trong lúc lên kế hoạch soạn thảo chiến lược, thì hắn chợt nghĩ thầm:”Mình chả có liên quan cm gì với ông VH và x1000 mà đi chửi khơi khơi này thì khác nào chửi đổng đâu?! Mình nhớ không nhầm thì trước có mấy thằng cũng rủ mình vào hội x1000 nhưng lúc đó mình làm đếch gì có tiền mà vào đâu. Không biết giờ bọn nó ra sao, nếu yên ấm thuận hòa với ông H thì tốt, không thì rủ bọn nó về chửi chung cũng vui. Không khéo, bọn nó thấy mình có công, về lôi kéo thêm mấy tên đàn em về mua giúp dùm mình số nến còn tồn kho cả năm qua cũng tốt. Đằng nào mình chả có lợi, tính kỹ như mình thì làm sao mà thiệt được….”

Trời quả thật khéo chiều lòng người, Nến chưa kịp gọi điện cho thằng nào trong hội x1000 để thám thính tình hình thì bọn nó đã chủ động liên hệ lại trước:”Này Nến, nghe nói mày vừa châm ngòi phao tin Võ Hùng x1000 lừa đảo hả? Mày cũng dám ăn gan trời thật đấy Nến ạ. Mày biết mày vừa đụng đến ai rồi không?”

Nến nghe thế hơi chột dạ, sợ mấy thằng đàn em của x1000 này nó đè mình ra xử nên làm bộ xuống giọng: Tụi mày thông cảm, tao cũng bị ép vào thế thôi chứ có muốn đâu. Tháng trước có thằng nào đó đến tận nhà chiêu dụ, nói tao phao cái tin đó, còn nói nếu tao làm tốt sẽ giúp tao xả bớt số nến ế, ngược lại chúng nó sẽ không để yên cho tao làm ăn. Mà tụi mày biết rồi đó, mấy năm nay thiên hạ bị ăn lừa nhiều rồi nên khôn ra, tao rao bán dữ lắm mà cũng có ai thèm mua nến nữa đâu. Tao khổ dữ lắm mới phải làm vậy, có gì tụi mày bỏ quá cho…

Đầu dây bên kia cười khằng khặc: “Hahaha….tụi tao mới hù tí coi phải là mày không, mà chưa gì mày đã nhận luôn rồi. Thôi được rồi, mày cứ yên tâm không phải lo gì cả. Tụi mình giờ là đi chung xuồng với nhau rồi. Bọn tao liên hệ để xem mày triển khai kế hoạch vu khống đến đâu rồi, để bọn tao còn biết đường mà chiến tiếp. Kì này mày mà lập được công lớn thì yên tâm số nến của mày bọn tao sẽ đem ra đốt hết để cho mày giải nghệ luôn đi là vừa. Chỗ anh em bọn tao mới thật tình khuyên mày đó, bán cái khác đi, chứ cứ bán ba cái nến ảo ảo này, bọn tao cứu được mày lần này nữa là thôi luôn đấy…”

Nến nghe thế, hí hửng trong lòng lắm:”Phen này mình mà lập được công lớn, tha hồ vênh váo lên mặt với bà vợ già ở nhà….có khi còn tuyển thêm được mấy em bồ mới xinh như mộng nữa không chừng….gì chứ chửi thuê khóc mướn là nghề của mình rồi…có gì khó đâu!”

Nghĩ là làm, hắn lại tiếp tục lấy ba cái nến ế quỷ khóc thần sầu ra vừa đốt vừa hít vừa tưởng tượng ra một kịch bản “chửi thuê” hoành tráng cùng một bè lũ phản bội xảo trá…trong một căn phòng đầy mạng nhện, thối nát và tối tăm hệt như cái tâm địa và tiền đồ của bọn chúng…

(còn tiếp)

 
 
Nghi ngờ kịch bản “Võ Hùng x1000 lừa đảo” là một trò marketing bậc thầy (p.2)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to top
Gọi ngay
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon