Hên Network sẽ đi về đâu trong thị trường tiền số? Tương lai nào cho hệ thống ăn lời liên tiếp bị hiểu lầm là lừa đảo?

Hên Network, một cái tên mới nổi trong cộng đồng đầu tư với bao nhiêu sóng gió và hàng loạt thông tin trái chiều liên quan như Hên Network lừa đảo, X1000 lừa đảo, hay siêu cơ hội trên giấy, dự án ma, bánh vẽ, sẽ sớm đổ bể thôi…

Người ta nói “Đường dài mới biết ngựa hay”, các bạn có biết trong hơn 10 năm qua, Bitcoin đã được dự đoán chết bao nhiêu lần không? Và hiện tại Bitcoin như thế nào, đang phát triển vũ bão ra sao? Bên cạnh hàng trăm ngàn thông tin dìm hàng thì cũng có hàng tỷ tỷ thông tin có lợi thúc đẩy sự mở rộng không ngừng của Bitcoin. Vậy, tương lai của Hên Network thì như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu…

Trước tiên, Hên Network là gì?

Hên trong tiếng Việt đơn giản là gặp may mắn, gặp hên. Tiếng Anh HEN là gà mái, gà mái thì đẻ trứng. Bất kể bạn đang làm công việc gì, và làm như thế nào thì chỉ cần có thêm chút may mắn, chắc chắn bạn sẽ đạt được thành công vượt trội. Còn Hên trong Hên Network chính là ăn Hên để tiền bạc cứ về đều đều trong tài khoản của bạn. Hên trong cuộc sống không phải lúc nào cũng xuất hiện, nhưng với Hên Network thì Hên (may mắn) sẽ luôn luôn đi theo bên bạn.

Với sứ mệnh giúp cho hàng triệu người Việt bước chân vào lĩnh vực đầu tư, trở thành những nhà đầu tư thực thụ, Hên Network luôn giữ tầm nhìn của mình là biến Việt Nam thành 1 QUỐC GIA ĐẦU TƯ thay vì QUỐC GIA KHỞI NGHIỆP vốn đã không còn phù hợp với thời đại mới.

Hên Network hoạt động như thế nào?

Trong 5 năm trở lại đây, thị trường tiền số bắt đầu nổi lên như một nơi có thể làm giàu nhanh chóng, và cũng đồng thời là nơi gửi tài khoản của nhiều người chơi về “mo”. Thị trường có thắng có thua, đó là quy luật tất yếu, và tiền của người thua chắc chắn sẽ chảy về túi của người thắng. Đây chính là một lĩnh vực không những đòi hỏi kiến thức chuyên môn về đầu tư, về công nghệ mà còn phải trải qua kinh nghiệm thực chiến trong nhiều năm.

Hên Network là một hệ thống cung cấp dịch vụ cố vấn đầu tư trong lĩnh vực tiền số, giúp nhà đầu tư nhân tài sản bên vững, bằng việc thẩm định những đồng coin chất lượng trong hàng ngàn đồng coin khác trên sàn giao dịch top 1 thế giới (sàn Binance) dựa trên sự phân tích của đội ngũ dày dạn kinh nghiệm thực chiến. Một điều quan trọng nữa là, 100% nhà đầu tư được yêu cầu tự giữ tiền trong tài khoản của mình, tự bảo mật tài khoản trong suốt thời gian tham gia Hên Network, đồng thời không được tiết lộ cho người khác biết mã coin mình đang nắm giữ là gì.

Khoan, không được tiết lộ?

Điều này có vẻ lạ lùng, nhưng trong giới đầu tư thì chẳng có gì mới mẻ. Nếu bạn nghiên cứu về tập đoàn Berkshire Hathaway của tỷ phú Warren Buffett, bạn sẽ nhận thấy rằng: ngoại trừ một số tài liệu tuân thủ theo luật và yêu cầu của ủy ban chứng khoán Mỹ, họ hầu như không bao giờ đưa ra chi tiết danh mục đầu tư của mình. Trong những trường hợp nhất định, nếu Buffett cảm thấy rằng các chi tiết đằng sau một giao dịch nhất định là quan trọng để các nhà đầu tư của ông ấy biết, hoặc nếu ông ấy muốn làm rõ điều gì đó về một khoản đầu tư mới, ông sẽ sắp xếp thảo luận vừa đủ mà thôi.

Mặc dù lúc đầu nghe vô lý, nhưng khác với các tập đoàn bảo hiểm hay công ty lớn với một ít chứng khoán trong danh mục, với lượng tiền đầu tư khổng lồ mà Berkshire sẵn sàng chi mua một loại cổ phiếu cụ thể, việc công khai thông tin mua bán có thể tạo ra hành động thao túng giá từ thị trường, gây bất lợi cho vị thế đầu tư và cả cổ đông của họ.

Tại sao chúng tôi đề cập đến Warren Buffett và Berkshire Hathaway ở đây. Nếu tinh ý, bạn sẽ thấy mô hình của Hên Network có gì đó đương đồng với mô hình lừng danh mà tỷ phú Warren đã xây dựng. Lợi thế cực kỳ lớn khác mà Hên Network có chính là sự lựa chọn hoạt động trong thị trường tiền số còn non trẻ và đầy biến động, với tiềm năng phát triển khổng lồ.

“Nhưng không phải ai cũng thấy tiền số đang lao dốc sao? Cả tháng vừa qua từ bitcoin tới alt coin tuột thê thảm, chắc cũng là bong bóng như dot com thôi” rất nhiều người sẽ nghĩ như vậy. Quay lại câu chuyện Bitcoin được dự đoán chết nhiều lần trong hơn 10 năm qua. Cụ thể là 420 lần tại thời điểm bài viết này (bạn có thể tham khảo dữ liệu trực tiếp, được cập nhật liên tục ở đây). Và, cho đến hiện tại Bitcoin vẫn còn đang tiếp tục phát triển, so với thời điểm 2010 thì Bitcoin đã tăng giá hơn 16 triệu lần, và chỉ trong 1 năm vừa rồi giá cũng đã tăng hơn gấp 3 lần.

Bạn thấy tiềm năng của thị trường tiền số chưa? Rất mới, rất non trẻ, chỉ 10 năm thôi, tổng vốn hóa chỉ cao hơn vốn hóa của thị trường bạc (43.9 tỷ USD), và thấp hơn rất nhiều nếu đem so với các thị trường “lão làng” trên thế giới như vàng (10.9 ngàn tỷ USD), hay thị trường chứng khoán toàn cầu (89.5 ngàn tỷ USD), bất động sản toàn cầu (280.6 ngàn tỷ USD) thậm chí thị trường hàng hóa và thị trường phái sinh (hơn 1 ngàn tỷ tỷ USD) (xem thêm tại đây).

Như vậy, có thể coi Hên Network là Berkshire Hathaway của thị trường tiền số, thì tiềm năng phát triển là bao nhiêu?

Berkshire-Hathaway-logo

Một lần nữa, chúng tôi muốn bạn quay lại tìm hiểu về Berkshire Hathaway và thị trường truyền thống.

Theo Wikipedia, Berkshire Hathaway bắt nguồn từ một công ty sản xuất hàng dệt may do Oliver Chace thành lập năm 1839 với tên gọi Công ty Valley Falls ở Valley Falls, Rhode Island. Năm 1929, Công ty Valley Falls sáp nhập với Công ty Sản xuất Bông Berkshire, công ty kết hợp được gọi là Berkshire Fine Spinning Associates.

Năm 1955, Berkshire Fine Spinning Associates hợp nhất với Công ty Sản xuất Hathaway được thành lập năm 1888 tại New Bedford, Massachusetts bởi Horatio Hathaway với lợi nhuận từ đánh bắt cá voi và Thương mại Trung Quốc. Hathaway đã thành công trong những thập kỷ đầu tiên của nó, nhưng nó đã phải trải qua sự suy giảm chung của ngành dệt may sau Thế chiến thứ nhất. Vào thời điểm này, Hathaway được điều hành bởi Seabury Stanton, người mà nỗ lực đầu tư đã được đền đáp bằng lợi nhuận mới sau cuộc Đại suy thoái. Sau khi sáp nhập, Berkshire Hathaway có 15 nhà máy sử dụng hơn 12.000 công nhân với doanh thu hơn 120 triệu USD và có trụ sở chính tại New Bedford. Tuy nhiên, bảy trong số những địa điểm đó đã bị đóng cửa vào cuối thập kỷ này, kèm theo đó là những đợt sa thải lớn.

Năm 1962, Warren Buffett bắt đầu mua cổ phiếu của Berkshire Hathaway sau khi nhận thấy mô hình định hướng giá cổ phiếu của mình bất cứ khi nào công ty đóng cửa một nhà máy. Cuối cùng, Buffett thừa nhận rằng công việc kinh doanh dệt may đang suy yếu và tình hình tài chính của công ty sẽ không được cải thiện. Năm 1964, Stanton đưa ra lời đề nghị mua lại cổ phần của Buffett trong công ty với giá 11.5 USD cho mỗi cổ phiếu. Buffett đã đồng ý với thỏa thuận này. Vài tuần sau, Warren Buffett đã nhận được đề nghị đấu thầu bằng văn bản, nhưng đề nghị đấu thầu chỉ có giá 11.375 đô la. Buffett sau đó thừa nhận rằng lời đề nghị thấp hơn, cắt xén này đã khiến ông tức giận. Thay vì bán với giá thấp hơn một chút, Buffett quyết định mua thêm cổ phiếu để nắm quyền kiểm soát công ty và sa thải Stanton. Tuy nhiên, điều này đã khiến Buffett trở thành chủ sở hữu phần lớn của một doanh nghiệp dệt may thất bại.

Buffett ban đầu duy trì hoạt động kinh doanh cốt lõi của Berkshire là dệt may, nhưng đến năm 1967, ông đã mở rộng sang lĩnh vực bảo hiểm và các khoản đầu tư khác. Berkshire lần đầu tiên mạo hiểm vào lĩnh vực kinh doanh bảo hiểm với việc mua Công ty National Indemnity. Vào cuối những năm 1970, Berkshire đã mua lại cổ phần của Công ty Bảo hiểm Nhân viên Chính phủ (GEICO), công ty hình thành cốt lõi của các hoạt động bảo hiểm ngày nay (và là nguồn vốn chính cho các khoản đầu tư khác của Berkshire Hathaway). Năm 1985, các hoạt động dệt may cuối cùng (cốt lõi lịch sử của Hathaway) đã ngừng hoạt động.

Berkshire Hathaway đã đạt mức tăng trưởng trung bình hàng năm về giá trị sổ sách cho các cổ đông là 19% kể từ năm 1965 (so với mức 9.7% của S&P 500), đồng thời có lượng vốn rất lớn và cực kỳ ít nợ.

Tại thời điểm năm 1964, giá trị mỗi cổ phiếu của Berckshire chỉ là 14 đô la, đến 1/6/1990 giá đã tăng lên 7100 mỗi cổ phiếu,  và giá hiện tại hơn 420 ngàn USD, gấp 59 lần so với năm 1990 và 30 ngàn lần so với 1964. Đây là một tỷ lệ cực kỳ ấn tượng trong thị trường đầu tư truyền thống với tỷ lệ lợi nhuận hàng năm của nhiều công ty có khi chỉ là vài ba phần trăm, thậm chí có năm còn lỗ chứ không phải tạo ra của cải liên tục trong một khoảng thời gian dài như vậy.

bieu-do-gia-Berkshire-Hathaway

Hên Network thì sao?

Chúng tôi đảm bảo một khi bạn đã nắm rõ tiềm năng của thị trường tiền số (Bitcoin tăng hơn 16 triệu lần trong 10 năm), đồng thời hiểu được mô hình giá trị nội tại của Berkshire Hathaway (tăng 59 lần trong 31 năm, 30 ngàn lần trong 57 năm ở thị trường truyền thống), bạn sẽ không tưởng tượng được về lâu về dài Hên Network – một sự kết hợp của hai yếu tố công nghệ và mô hình đầu tư, sẽ lớn mạnh như thế nào.

Một ví dụ minh họa cho bạn dễ hiểu, một loại tài sản của Hên Network được hình thành từ tháng 11/2020, đến tháng 4/2021, sau chỉ 6 tháng, đã tăng gấp 50 lần và tiếp tục không ngừng tăng trưởng bất chấp thị trường biến động. Bên cạnh đó, hơn một năm qua đã có hàng ngàn lệnh thắng của nhà đầu tư từ khắp mọi miền của Việt Nam đã giúp củng cố thêm và chứng minh được năng lực của đội ngũ Hên Network. Tưởng tượng 3-5 năm nữa, cùng với sự lớn mạnh của thị trường tiền số, Hên Network sẽ to lớn như thế nào?

di-xa-cung-nhau

Nếu bạn muốn đi xa trong thị trường tiền số, đi cùng Hên Network!

Hên Network sẽ đi về đâu trong thị trường tiền số? Tương lai nào cho hệ thống ăn lời liên tiếp bị hiểu lầm là lừa đảo?

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Scroll to top
Gọi ngay
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon