Giá trị nội tại của một Tài sản kỹ thuật số

Bạn nghĩ thế nào nếu một ngày tất cả mọi giao dịch, trao đổi thông tin đều diễn ra chỉ với một dãy số tích hợp và không bị ảnh hưởng bởi những đơn vị trung gian? Đó có lẽ là tương lai gần khi mà nền kinh tế số hay nói chính xác hơn là công nghệ blockchain đang bùng nổ mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Trong xã hội số ngày nay, nhiều người có thể dễ dàng trao đi những dữ liệu của mình thông qua các thao tác giao dịch online hay những hành vi nhỏ nhất trong cuộc sống hằng ngày. Chính vì vậy, yếu tố bảo mật trong giao dịch, quản lý… đang dần được đặt lên hàng đầu. Với khả năng chia sẻ thông tin, dữ liệu minh bạch, tiết kiệm không gian lưu trữ và bảo mật cao, blockchain được xem là một trong những công nghệ đột phá và đang dần thay đổi cách nhìn của mọi người. Từ đó sự bùng nổ mạnh mẽ của công nghệ Blockchain, tài sản kỹ thuật số ra đời.

Tài sản kỹ thuật số hay tài sản ảo là gì? Tài sản kỹ thuật số có giá trị nội tại không?

Trước hết ta sẽ tìm hiểu:

  • Tiền điện tử (tiếng Anh: electronic currency, electronic money, e- cash, digital currency, digital money, digital cash) còn được gọi với tên gọi khác là tiền kỹ thuật số là một đơn vị tiền tệ hoạt động dựa trên các thuật toán điện tử và được lưu trữ trên Internet, hệ thống máy tính, smartphone và các thẻ thanh toán điện tử.
  • Tiền điện tử cho phép các giao dịch tức thời có thể được thực hiện liền mạch. Tiền điện tử do Chính Phủ phát hành được gọi là tiền số pháp định. Tiền điện tử không pháp định gọi là tiền số. Tiền mã hóa (nổi bật nhất là Bitcoin) là 1 tập con của tiền số.

Giá trị nội tại là gì:

Giá trị nội tại (tiếng Anh: Intrinsic Value) là giá trị cảm nhận hoặc giá trị tính toán của một tài sản, một khoản đầu tư hoặc một công ty. Thuật ngữ này được sử dụng trong phân tích cơ bản để ước tính giá trị của một công ty và dòng tiền của công ty đó.

Một cách sử dụng khác của giá trị nội tại là lợi ích hay giá trị mà nhà đầu tư có thể nhận được từ việc nắm giữ vị thế mua trong hợp đồng quyền chọn.

Vấn đề với việc khám phá giá trị nội tại của tài sản kỹ thuật số là không có tiêu chuẩn nào được chấp nhận về giá trị nội tại cho phương tiện kỹ thuật số nói chungChỉ khi biết được điều đó, chúng ta mới có thể biết được giá trị nội tại của tài sản kỹ thuật số nói riêng.

Ý nghĩa và cách xác định giá trị nội tại

  • Giá trị nội tại thực sự hữu ích trong một số lĩnh vực. Một nhà phân tích hoặc nhà đầu tư có thể ước tính giá trị nội tại của một khoản đầu tư, tài sản, dự án hoặc một công ty thông qua việc sử dụng phân tích cơ bản và phân tích kỹ thuật.
  • Giá trị nội tại có thể được tính toán bằng cách sử dụng phân tích cơ bản để xem xét các khía cạnh của một doanh nghiệp bao gồm các yếu tố định tính, như mô hình kinh doanh, quản trị và các yếu tố thị trường mục tiêu, và các yếu tố định lượng như các hệ số tài chính và phân tích báo cáo tài chính.

Giá trị được so sánh với giá trị thông thường để xác định liệu doanh nghiệp hoặc tài sản được đánh giá cao hay bị định giá thấp.

 Giá trị nội tại sử dụng các giả định và kết quả mang tính chủ quan. Một số nhà phân tích và nhà đầu tư có thể coi trọng vai trò của đội ngũ quản lý của một tập đoàn trong khi những người khác có thể xem thu nhập và doanh thu là tiêu chuẩn vàng.

Thông thường, các nhà đầu tư cố gắng sử dụng cả phân tích định tính và định lượng để đo lường giá trị nội tại của một công ty, nhưng các nhà đầu tư nên nhớ rằng kết quả chỉ mang tính chất ước tính.

(Tài liệu tham khảo: Investopedia)

Vậy giá trị nội tại của hệ thống Hên Network là gì?

 Giá trị nội tại của Hên Network chính là:

  •  Khả năng thẩm định tài sản, giúp cho nhà đầu tư trong hệ thống gia tăng tài sản.
  • Đội ngũ cố vấn đầy kinh nghiệm thực chiến trong thị trường.
  • Mô hình đầu tư tổng dương, theo mô hình B.O.T

Những yếu tố trên đã tạo nên giá trị nội tại của Hên Network: HOLY CASH

HOLY: vũ khí tối thượng luôn luôn đi lên, không ảnh hưởng bởi thị trường. Là đại diện cho HÊN NETWORK, là loại tài sản luôn luôn có giá trị và ở bất cứ đâu. Ổn định tăng trưởng và là Token siêu khan hiếm.

Warren Buffett không giàu lên từ đầu tư mà giàu từ cổ phiếu mà ông đang nắm giữ.

Hên Network trở thành hệ thống đầu tư tài chính hàng đầu Việt Nam là điều tất yếu bởi chính giá trị nội tại của HOLY CASH.

Giá trị nội tại của một Tài sản kỹ thuật số

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Scroll to top
Gọi ngay
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon