Đầu tư tài chính 4.0 là gì? 5 kênh đầu tư an toàn nhất 2021

Khi thời đại 4.0 chính thức vào guồng và đang phát triển một cách chóng mặt thì hình thức đầu tư tài chính 4.0 cũng dần trở nên phổ biến tại Việt Nam cũng như trên toàn thế thế giới. Nhưng có thể đây vẫn còn là một khái niệm khá mới lại với một số người chưa từng đầu tư hay chưa hiểu biết về đầu tư. Vậy đầu tư tài chính 4.0 là gì? Có bao nhiêu cách đầu tư tài chính 4.0? Và nếu đầu tư thì kênh nào là kênh đầu tư an toàn? Cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây!

Đầu tư tài chính 4.0 là gì?

Trước khi đi vào khái niệm đầu tư tài chính 4.0, chúng ta cần hiểu sơ lược về khái niệm đầu tư cũng như là đầu tư tài chính 4.0

Đầu tư hay đầu tư tài chính là một hình thức chuyển đổi từ tiền bạc sang một loại tài sản và tài sản đó sẽ sinh lời, tạo ra lợi nhuận cho nhà đầu tư. Một vài tài sản phổ biến có thể kể đến như vàng, cổ phiếu, trái phiếu, chứng khoán hay bất động sản, tiền điện tử…

Đầu tư tài chính 4.0 cũng tương tự như vậy, về bản chất nó vẫn là một hoạt động đầu tư nhưng khác biệt ở chỗ, khi đầu tư truyền thống, mọi giao dịch thường sẽ diễn ra trực tiếp cũng như các tài sản đầu tư là các tài sản thực tế ngoài đời thực. Còn đầu tư tài chính 4.0 mội giao dịch đề sẽ diễn ra một cách trực tuyến và các tài sản đầu tư sẽ là những tài sản số.

Ưu điểm của cách thức đầu tư này đó là sự tiện lợi, nhanh chóng mọi khâu từ nạp rút tiền đến ký kết hợp đòng đều được thực hiện một các online. Bên cạnh đó, hình thức đầu tư này thường có biên độ lợi nhuận rất cao. Một tài sản điển hình đó là Bitcoin – một loại tiền mã há, đến nay giá trị của nó đang là 48.000 USD trên một đơn vị tiền tệ.

Có mấy cách đầu tư tài chính 4.0?

Hiện nay có rất nhiều cách để các nhà đầu tư có thể tham gia đầu tư tài chính 4.0. Có 4 các phổ biến nhất đó là:

  • Đầu tư cổ phiếu
  • Gửi tiết kiệm online
  • Đầu tư vào các quỹ đầu tư online
  • Mua bán tiền điện tử (Cryptocurrency)
  • Cho vay tiền online

Mỗi một cách sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau, nhưng điểm chung của những cách này đó là đều thực hiện hành động đầu tư tài chính một cách trực tuyến với khả năng mang về lợi nhuận cao cho các nhà đầu tư.

>> Xem thêm : Những lợi ích khổng lồ của Bitcoin và thị trường tiền số mà bạn chưa biết

Top 5 kênh đầu tư tài chính 4.0 an toàn

Là một hình thức đầu tư trực tuyến và có khả năng đem lại lợi nhuận cao cho các nhà đầu tư, tuy nhiên, đầu tư tài chính 4.0 tại Việt Nam vẫn còn tiểm ẩn rất nhiều rủi ro nếu các nhà đầu tư lơ là trong việc chọn kênh đầu tư không chính xác.

Nhưng không cần phải lo, ngay dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn 5 kênh đầu tư tài chính 4.0 cực kỳ an toàn cho các nhà đầu tư:

Gửi tiết kiệm online

Đây là một hình thức đầu tư tài chính 4.0 an toàn nhất mà các nhà đầu tư không mong muốn kiếm lợi nhuận quá cao nhưng ổn định và lâu dài. Thay vì phải đến trực tiếp ngân hàng để mở số tiết kiệm với rất nhiều thủ tục rườm rà tốn thời gian. Các nhà đầu tư có thể mở tài khoản tiết kiệm online thông qua các ứng dụng Internet Banking hoặc website của ngân hàng.

Không lo thủ tục, chỉ cần làm theo hướng dẫn trên ứng dụng để mở tài khoản, gửi tiền vào và nhận tiền theo lãi suất của từng ngân hàng.

Tuy nhiên, hình thức này yêu cầu các nhà đầu tư cần có tài khoản ngân hàng và cần phải có một số tiền ban đầu nhất định mới có thể gửi tiết kiệm.

Đầu tư vào các quỹ đầu tư online

Đây sẽ là một lựa chọn đầu tư tài chính 4.0 khá ổn cho những nhà đầu tư mới, chưa có nhiều kiến thức và kinh nghiệm. Hiện nay có rất nhiều công ty quỹ phát hành app, phát hành thông qua các sàn giao dịch nên bạn có thể gửi tiền vào các quỹ như cổ phiếu, trái phiếu trong và ngoài nước để đầu tư, thu về lợi lớn cho mình.

Cho vay Online – P2P Lending

Thay vì bạn cho vay tiền theo phương thức trực tiếp, bạn có thể cho vay online thông qua các nền tảng, dịch vụ cho vay. Khi tham gia, bạn sẽ được kết nối đến những người có nhu cầu vay tiền thông qua các ứng dụng, mọi quy trình đã có những ứng dụng xử lý, công việc của bạn chỉ là cho vay và nhận tiền lãi khi đến hạn.

Đây cũng là một kênh đầu tư tài chính 4.0 an toàn và phổ biến

Mua bán tiền điện tử (Cryptocurrency)

Đây có lẽ là một kênh đầu tư tài chính 4.0 đang hot nhất tại thời điểm hiện tại nhờ vào tiềm năng tăng trưởng vượt trội của thị trường, ứng dụng công nghệ Blockchain an toàn, bảo mật cũng như biên độ lợi nhuận là cực kỳ lớn. Các nhà đầu tư có thể mua bán, trao đổi tiền điện tử trên các sàn giao dịch từ đó kiếm được lợi nhuận chênh lệch khi giá trị đồng tiền đó biến động.

Tham gia vào cộng đồng tư vấn đầu tư Hên Network

Ngoài ra còn có một cách khác an toàn và đơn giản hơn, đó là tìm đến những dịch vụ tư vấn đầu tư tài chính 4.0 hoặc tham gia vào những cộng đồng những nhà đầu tư đang đầu tư vào lĩnh vực tài chính 4.0. Ở đây chúng tôi giới thiệu đến các nhà đầu tư một cộng đồng rất lớn và uy tín, đó là Hên Network.

Với kinh nghiệm nhiều năm, Hên Network tạo một hệ thống cũng như giải pháp và mô hình đầu tư tài chính 4.0 cực kỳ an toàn và chuyên nghiệp.

>> Xem thêm :  Hên Network là gì ?

>> Xem thêm : Tổng hợp những lệnh thắng ấn tượng tại Hên Network

Một số lưu ý khi đầu tư tài chính 4.0

Là một hình thức đầu tư online với tiềm năng lớn, tuy nhiên, lợi nhuận cao sẽ kéo đến rủi ro cao. Vi vậy khi quyết định đầu tư tài chính 4.0, các nhà đầu tư cần lưu ý một vài điểm sau:

  • Tìm kiếm kênh đầu tư uy tín và an toàn, tránh các mô hình đa cấp lừa đảo.
  • Quản lý và đầu tư theo đúng khả năng tài chính của bản thân
  • Giữ vững tâm lý khi đầu tư, tránh mang tâm lý con bạc và hoảng loạn.

Trên đây là những thông tin cần thiết cho các nhà đầu tư về hình thức đầu tư tài chính 4.0 cũng như các kênh đầu tư an toàn và uy tín nhất. Hi vọng bài viết mang lại cho bạn nhiều thông tin hữu ích.

>> Xem thêm : Hên Network giúp tôi kiếm được hàng tỷ đồng ngay cả khi làm việc tại nhà

>> Xem thêm : Charlie Munger – Triết lý đầu tư đáng nể

Đầu tư tài chính 4.0 là gì? 5 kênh đầu tư an toàn nhất 2021

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Scroll to top
Gọi ngay
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon