Vận dụng Lãi Kép – Đòn bẩy siêu đẳng trong đầu tư tiền số nhờ kiến thức kế toán tài chính – Phần 2

 

Hôm trước tôi đã có bài chia sẻ phần 1: Vận dụng Lãi Kép – Đòn bẩy siêu đẳng trong đầu tư tiền số nhờ kiến thức kế toán tài chính. Hôm nay tôi tiếp tục chia sẻ với bạn về Đòn bẩy tài chính, vận dụng đòn bẩy tài chính trong đầu tư tiền số cùng chị Jenda Linh nhà đầu tư Hên Network. Bởi vì chị là một IB đặc biệt, ngay cả chủ nợ của mình cũng trở thành nhà đầu tư của chị, chị chia sẻ:

Chị Jenda Linh trả lời: Trong đầu tư chúng ta thường nghe đến nhiều nhất đó là đòn bẩy tài chính, thực tế thì các triệu phú đôla và các nhà đầu tư thực thụ là những chuyên gia cực giỏi trong việc sử dụng năm loại đòn bẩy đầu tư tài chính, bao gồm: “tiền – mối quan hệ – trí tuệ (kinh nghiệm, kiến thức, ý tưởng) – thời gian – công nghệ” của người khác. Khi bạn nhận ra vai trò quan trọng của việc quản lý tài chính và hiểu rõ bạn cần tạo ra những “đòn bẩy” thì bạn sẽ dễ dàng trở thành một nhà đầu tư lão luyện hơn. 

1. SỬ DỤNG TIỀN CỦA NGƯỜI KHÁC

Loại đòn bẩy đầu tiên và cũng là loại quan trọng nhất trong đầu tư tài chính, đó là đòn bẩy sử dụng tiền của người khác (OPM – Other People’s Money) – nhà đầu tư tài trợ cho phần lớn danh mục tài sản của mình bằng nguồn vay nợ. Nhà đầu tư thực hiện công cụ này khi nhu cầu vốn cho đầu tư của mình cao mà vốn chủ sở hữu không đủ.


Tôi kể bạn nghe về việc sử dụng tiền của người khác của tôi trước và sau khi tham gia Hên Network Từ năm 2017 -7/2020 Tôi chỉ làm nhiệm vụ lớn nhất là sanh 2 đứa con và chăm sóc chúng, kinh tế gia đình chồng tôi lo tất cả. Tôi không phải tuýp phụ nữ phụ thuộc nên những lúc rảnh tôi tìm hiểu về các kênh đầu tư, bạn biết đấy tôi là dân tài chính kế toán mà, tiền của tôi không để ngủ yên trong túi được. Chồng tôi ngoài làm nông nghiệp và một số mảng khác anh còn mua bán coin nên tôi cũng hiểu ít nhiều về thị trường tiền số này. Trong giai đoạn này tôi đã nghe về Hên Network, tôi lên kế hoạch với chồng trích một số tiền lớn để đầu tư cùng Hên Network sau khi anh thu hoạch mì tại Campuchia về. Tất cả mọi dự tính đều bị đảo lộn hết khi đại dịch Covid-19 xảy ra. Vào cuối tháng 7, đầu 8/2020 dịch Covid-19 bùng phát trở lại, nặng nhất là Đà Nẵng, và Việt Nam phát hiện bắt giữ hàng loạt đối tượng vượt biên trái phép và gây tình trạng dịch bệnh lây lan, Chính phủ yêu cầu đóng cửa tất cả các cửa khẩu. Đây là giai đoạn mà chồng tôi bắt buộc phải thu hoạch mì về, vì để thì mưa xuống ngập nước và ún hư hết. Bằng tất cả các phương án để cứu vãn tình thế ấy, rồi đến đầu tháng 9 chúng tôi đứng trước tình cảnh nhìn tài sản của mình ra đi ngay trước mắt, chúng tôi không còn gì, xui khiến thế nào vốn đã mua coin trước đó thì chia hơn 20 chục lần, vậy là khó khăn tài chính nặng dần lên. Bạn biết đấy, trong làm ăn kinh doanh không có cá nhân hay chủ doanh nghiệp nào không biết đến 2 từ vay, mượn, và tôi cũng không ngoại lệ. Song song đó là rủi ro tài chính xảy ra quá thường xuyên trong đấu trường kinh doanh luôn thay đổi hiện nay. Đặc biệt trong những năm covid này, tôi đột ngột không thể trả lãi của mình hàng tháng cho các khoản vay đúng hẹn và không trả được nợ gốc cho những khoản vay đã đến hạn phải trả. Tôi tự hỏi bản thân bây giờ làm gì là tốt nhất, và tôi đưa ra những việc cần làm:

  1. Điều chỉnh lại cách sống của mình cho phù hợp, đảm bảo được cuộc sống cơ bản cho bản thân và gia đình tôi,
  2. Sắp xếp lại tất cả các khoản mục thu chi hiện có của tôi rồi tìm cho bản thân một cơ hội tốt để phục hồi lại tài chính nhanh nhất.
  3. Hẹn gặp từng chủ nợ để thu xếp lại nợ nần trong khoản thời gian cho phép.

Ngày 12/9/2020 tôi nắm bắt ngay cơ hội tham gia Hên Network với số tiền mà tôi bốc hụi có được với vị trí trải nghiệm. Tôi biết đây chắc chắn đây là cơ hội mà tôi có khả năng phục hồi kinh tế gia đình nhanh nhất có thể. Vì tôi hiểu rất rõ biên độ lợi nhuận mà Hên Network mang lại, mặc khác khả năng thực hiện gia tăng lãi suất kép, số lần tận hưởng lãi suất kép cực kỳ cao nên tôi đã nắm bắt ngay. Sau đó cùng với việc hẹn gặp từng chủ nợ để khấc lại phần nợ của mình tôi chia sẻ cơ hội tôi đang có để phục hồi lại kinh tế của bản thân và gia đình, đề xuất họ cùng tham gia với tôi ở Hên Network. Tôi đưa cho họ xem nguyên tắc khi đầu tư cùng Hên Network, trong đó ghi rất rõ tài khoản tự giữ và chỉ chính chủ tài khoản mới rút được tiền, sàn giao dịch là sàn của Binance (top 1 thế giới) là sàn giao dịch trung gian chứ không phải sàn do chính Hên Network mở ra, cơ chế bảo hiểm vốn thông minh, lợi nhuận 50%-75% trên một năm. Và sau đó tôi đưa cho họ xem bảng lãi suất kép mà tôi đã làm sẵn. Thật vui mừng tôi đã nhận được những thông cảm của họ về việc gia đình tôi phá sản, và vui mừng hơn thế nữa là họ đồng ý đề xuất của tôi và nhờ tôi hướng dẫn tham cùng Hên Network. Những nhà đầu tư đầu tiên của tôi đều là chủ nợ đấy bạn à! Vào cuối năm 2020 tôi đã hoàn thành được những gì tôi đã hứa với các chủ nợ của mình, và quan trọng hơn nữa là họ lại dùng số tiền ấy tăng thêm vào tài khoản đầu tư của chính họ. Giờ tôi cảm thấy thoải máivì vẫn là sử dụng đòn bẩy tài chính là dùng tiền của người khác nhưng ở Hên Network thoải mái và hiệu quả cực kỳ cao, mối quan hệ giữa chúng tôi càng thân thiết và sâu sắc hơn


Giờ hãy nhìn lại, trước 12/9/2020 tôi cũng sử dụng tiền của người khác để đầu tư kinh doanh bằng cách tôi mượn về và phải trả lãi hàng tháng, và trả vốn khi đến hạn. Còn bây giờ, nhờ công cụ Hên Network – Nhà đầu tư tự giữ vốn, cơ chế bảo hiểm thông minh, tôi trở thành IB -Người giới thiệu, khi nhà đầu tư tham gia cùng Hên Network một số vốn nhất định, lúc được chốt lời thì Hên Network hưởng được phần trăm phí cố vấn trên lợi nhuận của nhà đầu tư theo cam kết, và tôi (IB) cũng có một phần tương ứng trong đó. Tôi nhìn thấy mỗi nhà đầu tư như một công ty của tôi vậy, nó sinh lời và phát triển theo thời gian. Tôi ví dụ: Tôi có nhà đầu tư A (Cty A), đầu tư với vốn là 10.000 đôla, sau 3 tháng nđt A chốt lời nhân 2 tài sản, vậy thì phí cố vấn nđt A chuyển về cho Hên Network là 3000 đôla, tôi được hưởng 1000 đôla cho chi phí tư vấn, chăm sóc nhà đầu tư. Tổng số tiền nđt A có đến lúc này là 17.000 đôla. Chúng tôi lấy tiền từ thị trường về chia nhau, cả nhà đầu tư Hên Network và chính tôi đều cùng có lợi. Lúc này nđt A đã hiểu rất rõ về hoạt động đầu tư cùng Hên Network và an tâm quyết định không rút 7000 đô la tiền lời đó ra và tiếp tục tận dụng lãi kép, có phải lúc này vốn cty A này của tôi đã tăng lên thành 17.000 đô la. Nếu bạn đầu tư 1 nơi mình tự giữ tiền, bảo hiểm vốn thông minh mà còn sinh lời cao thì bạn có rút? Vậy càng có nhiều nhà đầu tư, đồng nghĩa với việc tôi có nhiều công ty riêng, vốn đầu tư càng lớn thì chúng tôi sẽ có lợi nhuận càng lớn, như vậy là tôi thêm nhiều nguồn thu và nguồn thu càng lớn. Tôi tiếp tục áp dụng lãi suất kép (Phần 1 đã chia sẻ) với khoản thu đó nữa thì đúng là một số tiền không hề nhỏ, đây là lý do mới có 3 tháng tôi đã thực hiện đúng lời hứa của mình với những chủ nợ ấy. 

2. SỬ DỤNG TRÍ TUỆ CỦA NGƯỜI KHÁC

Bao gồm sử dụng ý tưởng, kinh nghiệm và kiến thức của người khác.


Đầu tiên sử dụng ý tưởng của người khác. Trong đầu tư, đôi khi những ý tưởng cá nhân chưa đủ để tạo nên thành công. Biết cách sử dụng ý tưởng của các cá nhân hay một tập thể với những quan điểm từ nhiều phía sẽ có thể tạo nên một kế hoạch đầu tư chi tiết, rõ ràng, hiệu quả cao, hoặc có thể nhận được những ý tưởng độc đáo, sáng tạo, đẩy mạnh sự phát triển của các phương án đang diễn ra. Mục tiêu của tôi là liên kết với những người có thể chia sẻ với tôi những ý tưởng kiếm tiền có hiệu quả.

Tôi đã sử dụng ý tưởng đầu tư với Hên Network -một Công ty cố vấn đầu tư tiền điện tử (cryptocurrency) đã được một nhóm người sáng lập ra, Đại diện là ông Võ Hùng Hùng. Đây không phải ý tưởng của tôi.

Mặc dù trước khi đến với Hên Network vợ chồng tôi biết về thị trường tiền số, nhưng vợ chồng tôi vẫn gặp các rủi ro khi tự chơi đấy thôi. Khi tìm hiểu về Hên Network, tôi biết đây là đội ngũ Chuyên gia dày dặn kinh nghiệm – hàng nghìn lệnh thắng, thì tôi và nhà đầu tư tham gia Hên Network cùng là tôi đang sử dụng kinh nghiệm của người khác.

Giao lưu với những người thành công, đọc sách, xem những video của họ, tham dự những hội nghị chuyên đề của họ, đó là cách nhanh nhất và ít tốn kém nhất để học từ kinh nghiệm của người khác. Cho nên nếu tự bạn trải nghiệm và học qua kinh nghiệm của mình thì sẽ mất rất nhiều thời gian, vì vậy việc học hỏi và sử dụng kinh nghiệm của những người khác, đặc biệt là những người thành công là cách dễ dàng nhất để trở nên giàu có. Hãy học tất cả những gì họ biết, làm những gì họ làm và làm thậm chí tốt hơn. Một kinh nghiệm bạn học được có thể tiết kiệm cho bạn 10 năm nỗ lực làm việc. Tác dụng của lực đòn bẩy này là nhằm tối đa hóa những kết quả của bạn trong một khoảng thời gian tối thiểu.

 

 

Đó là lý do tôi luôn tham dự các buổi học offline hay online kín dành cho đội ngủ để có thêm những kiến thức hay kinh nghiệm, và câu chuyện thực tế của mỗi người khi tham gia vào Hên Network. Chưa dừng lại ở đó, tôi còn đưa các nhà đầu tư ấy tham dự lớp học cùng với tôi, thế thì tôi đã sử dụng kiến thức của người khác là đây đó bạn à. Ai đó đã nói với tôi rằng một nhà đầu tư thông minh phải biết cách học hỏi, kết hợp kinh nghiệm đầu tư của bản thân với kinh nghiệm từ các nhà đầu tư chuyên nghiệp khác để có thể đúc rút ra được những bài học, nguyên tắc, bí quyết đầu tư tài chính thành công. Hãy nhìn lại, khi tôi đủ kiến thức thì đầy tự tin để chia sẻ với các chủ nợ của mình, giờ có thêm kinh nghiệm thì tôi đã có hàng loạt nhà đầu tư cùng mình tại Hên Network. Tôi không biết bạn đã rơi vào trường hợp như thế chưa? đó là khoảnh khắc kỳ diệu trong cuộc đời tôi đó bạn à

3. SỬ DỤNG MỐI QUAN HỆ CỦA NGƯỜI KHÁC

Khi nhà đầu tư tự giữ vốn, Cơ chế bảo hiểm vốn thông minh, đó là 2 điều tiên quyết mà tôi yên tâm khi nói chuyện với bất cứ nhà đầu tư tương lai nào, trong khi Hên Network còn gia tăng lãi suất kép, tăng số lần … con đường tắt cho sự giàu có nên tôi không ngần ngại chia sẻ cho tất cả các mối quan hệ xung quanh tôi, dù trên mạng hay ngoài đời.


Tôi chia sẻ cho bạn nghe một vài nhà đầu tư mà tôi biết đó là tôi đã sử dụng mối quan hệ của người khác: Tôi có nhà đầu tư chỉ biết tôi trên Facebook, Cô ấy là bạn của bạn tôi thời sinh viên. Một nhà đầu tư khác là bạn của anh trai tôi. Nhà đầu tư có mẹ đưa vốn để tham gia Hai chị em đầu tư chung một tài khoản, mà tôi trước đó chỉ biết 1 người … Có rất nhiều người đầu tư cùng tôi thông qua 1 mối quan hệ khác. Khi mọi người biết tôi làm việc cùng anh Võ Hùng, Người đại diện của Hên Network, tôi cũng được sự chú ý của mọi người xung quanh, đó cũng được xem như tôi đã sử dụng mối quan hệ của mình rồi. Chưa dừng ở đó khi nhà đầu tư của bạn chốt lời, họ rất vui và không ngần ngại khi giới thiệu mối quan hệ tiếp theo cho bạn đúng không nè? 

4. SỬ DỤNG THỜI GIAN CỦA NGƯỜI KHÁC 

Khi leader đang đào tạo, bạn ngồi học, đưa nhà đầu tư mình học cùng thì bản thân bạn ngoài việc sử dụng kiến thức, mối quan hệ của người khác bạn đã sử dụng luôn cả thời gian của người đào tạo rồi. Ngay cả việc ai đó nhận lời cùng bạn đi chơi, đi ăn thì vẫn đang là sử dụng thời gian của người khác. Cho nên khi một ai đó kết nối bạn với các mối quan hệ xung quanh để thực hiện mục đích công việc của mình thì thật ra bạn đang sử dụng thời gian của người khác một cách hiệu quả.

5. SỬ DỤNG CÔNG NGHỆ CỦA NGƯỜI KHÁC

Tôi và bạn nhờ Facebook nên biết được một số thông tin và liên lạc với bạn bè, mối quan hệ người xung quanh chúng ta, chưa kể đến là zalo, t telegram… Đặc biệt, nhờ công nghệ Bot API mà khi chúng ta tham gia vào Hên Network giúp chúng ta tự mình giữ tiền mà Hên Network vẫn gia tăng tài sản cho chúng ta, chúng ta không tốn phí Bot. Chưa dừng ở Bot API mà còn cả Bot thẩm định, Bottrader nếu tự một mình ta đầu tư sử dụng thì chắc không thể nào với số vốn ít ỏi của mình. Chúng ta đã sử dụng công nghệ của người khác.

“Đòn bẩy là sức mạnh…mà sức mạnh có thể được sử dụng, lạm dụng và khiếp sợ. Chúng ta nên coi nợ như một khẩu súng nạp đạn thật cẩn thận. Nợ, như khẩu súng nạp đạn, có thể giúp bạn nhưng cũng có thể giết bạn…bất chấp là ai đang cầm nó” (Robert T. Kyosaki). Chính cách nghĩ đó mà chị đã hành động, làm việc để chị có những kết quả đặc biệt như thứ. Chúng ta có thể thấy nếu biết cách sử dụng thì đòn bẩy là một sức mạnh cực kỳ lớn, và sử dụng đòn bẩy hiệu quả là cả một nghệ thuật.

Hẹn gặp lại bạn ở phần tiếp theo “Bài học đắt giá và thành quả lớn khi đầu tư tiền số cùng Hên Network”

 

Vận dụng Lãi Kép – Đòn bẩy siêu đẳng trong đầu tư tiền số nhờ kiến thức kế toán tài chính – Phần 2

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Scroll to top
Gọi ngay
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon