Hướng dẫn đăng ký, bảo mật, xác minh tài khoản OKEx

 

Tiền mã hoá đại diện cho hàng trăm tỷ đô la giá trị vốn hóa thị trường ngày nay và chứng kiến khối lượng giao dịch hàng ngày với tỷ lệ tương tự. Mặc dù Bitcoin dẫn đầu thị trường với tư cách là tiền kỹ thuật số ban đầu, các altcoin như ETH, XRP, LTC và ADA cũng khá thanh khoản và được giao dịch rộng rãi trên các sàn giao dịch tiền mã hoá hàng đầu như OKEx. Nếu bạn chưa quen với giao dịch tiền mã hoá, hướng dẫn này sẽ hướng dẫn bạn qua các bước và giúp bạn thực hiện giao dịch tiền mã hoá đầu tiên của mình trên OKEx.

1. Đăng ký tài khoản giao dịch tiền mã hoá trên OKEx

Để bắt đầu giao dịch tiền mã hoá trên OKEx, trước tiên bạn cần đăng ký tài khoản, click vào www.okex.com, sau đó nhấp vào nút Đăng ký ở trên cùng bên phải.

Nhập địa chỉ email của bạn và tạo mật khẩu cho tài khoản của bạn bằng cách sử dụng các phần trên trang Đăng ký hoặc sử dụng số điện thoại của bạn.

Sau khi nhập chi tiết, hãy nhấp vào Đăng ký và bạn sẽ được nhắc xác minh địa chỉ email hoặc số điện thoại của mình bằng mã do
OKEx gửi. Mã này có giá trị trong 30 phút và sẽ hết hạn sau đó, yêu cầu bạn lặp lại quy trình.

Khi bạn nhập mã và xác minh địa chỉ email hoặc số điện thoại của mình, bạn sẽ đăng nhập vào tài khoản OKEx mới và sẽ gặp màn hình chào mừng.

Tài khoản OKEx của bạn hiện đã được tạo và bạn có thể tiếp tục mua tiền mã hoá hoặc gửi tài sản hiện có của mình thông qua các lựa chọn trên màn hình chào mừng. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ trình bày các phần đó sau trong hướng dẫn này.

Xem lại cài đặt tài khoản cơ bản

Có rất nhiều cài đặt tài khoản mà bạn nên tự làm quen trước khi bắt đầu giao dịch trên OKEx. Bạn có thể truy cập cài đặt bằng cách di chuột qua biểu tượng hồ sơ (bên cạnh menu “Tài sản”) và nhấp vào Tổng quan.

Phần Tổng quan hiển thị thông tin hồ sơ của bạn cũng như các cài đặt tài khoản khác, chẳng hạn như Bảo mật, Xác minh, Tùy chọn, Mức phí, Giới hạn rút tiền…

2. Bảo mật tài khoản OKEx của bạn

OKEx cung cấp cho bạn 5 kiểu bảo mật cho tài khoản.

 • Google Authenticator (chúng ta sẽ dùng app Authy)
 • Tin nhắn điện thoại.
 • Mật khẩu quỹ. Phải thiết lập Google Authenticator trước 2FA.
  Phải xác minh Google Authenticator và SĐT trước
 • Mã chống lừa đảo.

Xác minh bằng Google Authenticator (thông qua app Authy) và tin nhắn điện thoại là 2 loại bảo mật ưu tiên nhất.

Bảo mật với Google Authenticator

Bạn nhấn vào cài đặt của phần Bảo mật Google

Nếu bạn chưa có ứng dụng này, bạn tìm kiếm “Authy” tại App Store / Google Play Store.

Khi tải xong, bạn mở ứng dụng rồi quét mã QR hoặc nhập dãy ký tự ở bên dưới để thêm bảo mật GA cho tài khoản. Quét mã xong GA sẽ thêm key gồm 6 chữ số cho tài khoản OKEx của bạn. Mã này thay đổi cứ mỗi 30s

Trước khi nhập mã này vào Xác thực Google như ảnh dưới bạn cần gửi mã xác nhận đến email của bạn. Lấy mã đó nhập vào Mã Email trước tiên. Cuối cùng là nhấn xác nhận.

Xác minh tin nhắn điện thoại

Bạn tìm đến Xác minh di động rồi nhấn vào Cài đặt. Bảng thông tin hiện ra, bạn cần nhập các thông tin rồi nhấn Xác nhận

 • Quốc gia. Mặc định là Việt Nam
 • Số điện thoại di động
 • Mã SMS gửi về điện thoại của bạn
 • Mã gửi tới email của bạn
 • Xác thực Google Authenticator (Nếu đã thực hiện bảo mật Google Authenticator)

Bảo mật 2FA

Sau khi bạn hoàn thành bảo mật bằng Google Authenticator và tin nhắn điện thoại bạn chỉ cần nhấn vào Bật trong phần 2FA >> nhập mã Google Authenticator >> Xác nhận là hoàn thành xong.

Mật khẩu quỹ và mã chống lừa đảo

Đối với 2 mã này sau khi hoàn thành bảo mật Google Authenticator bạn chỉ cần nhấn vào cài đặt, nhập mật khẩu tùy ý, nhập mã Google Authenticator vào rồi nhấn Xác nhận là hoàn thành.

3. Xác minh KYC tài khoản OKEx

Sau khi đã hoàn tất đăng ký thì công việc tiếp theo mà bạn cần phải làm sẽ là xác minh danh tính KYC của mình trên sàn OKEX. Việc này nhằm mục đích tăng tính bảo mật cũng như hạn chế tối đa các trường hợp lừa đảo.

Sàn giao dịch OKEX hiện nay đang có tới 3 Level xác thực khác nhau. Xác minh cơ bảnXác minh nâng cao và Xác minh bằng video. Tương ứng với Level 1, 2 và 3.

Level 1 và 2 là 2 cấp độ phổ biến và có lượng giao dịch lớn nhất.

Xác minh cơ bản

Với KYC Basic bạn có thể thực hiện các giao dịch đơn giản của mình trên sàn OKEX và giới hạn rút tiền là 200 BTC/ ngày

Có 2 lựa chọn xác minh KYC. Nếu đây là tài khoản cá nhân bạn nhấn vào Continue của Individual Account. Chọn vào Corporate Account nếu tài khoản giao dịch như một tổ chức hay công ty. Đối với yêu cầu xác thực KYC công ty đòi hỏi tương đối nhiều thông tin.

Ở đây tôi là cá nhân nên sẽ hướng dẫn bạn xác thực thông tin cá nhân

Bạn chọn Quốc tịch là Việt Nam (Nhập chữ “v” nếu bạn không thấy Việt Nam ở các dòng đầu) Tiếp theo bạn điền một số thông tin như bên dưới rồi nhấn vào Submit Information

 • Legal First and Middle Name là tên đệm và tên của bạn
 • Last Name là họ của bạn
 • Type of Document là loại giấy tờ tùy thân (CMND hoặc hộ chiếu)
 • Document Identification Number là số CMND hoặc hộ chiếu

Xác minh nâng cao

Bạn có thể xác minh Xác minh nâng cao trên cả máy tính và app OKEx điện thoại. Lưu ý các bước xác minh ở đây là chụp hình trực tiếp bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ trước khi thực hiện.

4. Nạp crypto vào tài khoản OKEx

Người dùng đã sở hữu tài sản kỹ thuật số có thể dễ dàng gửi chúng vào tài khoản OKEx của họ để bắt đầu giao dịch.

Để làm như vậy, hãy di chuột qua “Tài sản” ở menu trên cùng và nhấp vào Nạp tiền từ danh sách thả xuống.

Màn hình nạp tiền cho phép bạn chọn bất kỳ token hoặc coin được hỗ trợ nào bạn muốn chuyển vào tài khoản OKEx của mình và tạo một địa chỉ tương ứng. Toàn bộ lịch sử nạp tiền của bạn cũng có thể truy cập được qua trang này.

Ví dụ: nếu bạn chọn ETH, OKEx sẽ tạo một địa chỉ nạp ETH mới, đây là nơi bạn sẽ nạp ETH của mình. Bạn cũng sẽ có thể xem các cảnh báo hoặc thông báo liên quan đến tiền nạp cũng như số tiền tối thiểu.

Bạn cũng có thể truy cập “Trung tâm Báo cáo” bằng cách nhấp vào tùy chọn từ menu con. Đây là nơi bạn có thể Xem và Tải xuống lịch
sử giao dịch và tài khoản của mình.

Tùy chọn menu con cuối cùng trên trang này là “Phí”, cung cấp cho bạn tổng quan về phí giao dịch áp dụng trên các thị trường khác nhau.

Sau khi giao dịch của bạn được xác nhận, bạn sẽ có thể xem số tiền đã nạp vào bằng cách nhấp vào Tài sản từ menu phụ hoặc nhấp vào Tài sản của tôi từ danh sách “Tài sản” thả xuống ở menu trên cùng.

Màn hình Tài sản hiển thị số dư của bạn, được biểu thị bằng BTC, trên các tài khoản “Quỹ”, “Giao dịch” và “Khác” cũng như số dư token riêng lẻ. Màn hình cũng cho phép bạn truy cập nhanh vào các tùy chọn “Nạp tiền”, “Rút tiền” và “Chuyển khoản” cùng với khả năng “Chuyển đổi Số dư Nhỏ thành OKB”.

Khi đã nạp tiền thành công, bạn có thể tiếp tục giao dịch khác trên OKEx.

 

Hướng dẫn đăng ký, bảo mật, xác minh tài khoản OKEx

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Scroll to top
Gọi ngay
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon