Tuổi gì mà vu khống Võ Hùng X1000 lừa đảo – không có bản lĩnh thì đừng bước ra xã hội mà ăn vạ!

Tôi kể người nghe, chuyện tình một nhóm người bởi lòng ghen ghét đố kị, bởi sự bất lực và vô nhân tính, đã đi vu vạ và rắp tâm dẫm đạp lên một con người hơn mình: Võ Hùng X1000 lừa đảo. Đó như một cái mác chụp vào đầu người một cách độc địa, gian ngoa và bỉ ổi khi không có bất cứ sự thật nào chứng minh Võ Hùng X1000 lừa đảo ngay cả khi hàng trăm người lên tiếng ủng hộ và bênh vực, PHỦ ĐỊNH chuyện “Võ Hùng X1000 lừa đảo”. 

Thật quá đỗi buồn cười cho những kẻ hèn nhát và bất tài vô dụng, không có chút bản lĩnh nào trong cuộc sống.

Một đôi lời bàn:

1. Muốn giàu có thành công cần: Năng lực – Nỗ lực – Nghị lực

Ai đã từng đi ngang những con đường nhà giàu như Phú Mỹ Hưng quận 7 hay Thảo Điền quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh, có từng đặt ra cho mình câu hỏi: Những con người sau các cánh cổng biệt thự, biệt phủ này đã phải trải qua những gì trước khi tạo ra được cơ nghiệp để đời như vậy ?

Có đơn giản để ai đó trở thành người thành công, giàu có trong xã hội này không?

Đây là danh sách xếp hạng các quốc gia có tỉ lệ người siêu giàu nằm trong số 1% của toàn thế giới:

Báo chí viết: “Năm 2019, số người siêu giàu (sở hữu tài sản có thể đầu tư trên 30 triệu USD) tại Việt Nam là 405 người. Song sang năm 2020, đại dịch Covid-19 đã khiến con số này giảm còn 390 người.”

1 Thống kê khác vào 5/2020 thì lại cho biết có tổng cộng 458 người Việt siêu giàu trên tổng số 98.000.000 người dân Việt Nam, chiếm 0,000469 %. Nhìn vào tỉ lệ đó, nhìn những con số 0 phía sau dấu phẩy, chúng ta thực sự nghĩ gì?

Để lọt top 1% giàu nhất Việt Nam – Tức là đứng vào danh sách gần 1 triệu người giàu nhất Việt Nam, thì đó chắc chắn không đơn giản chỉ là mong muốn bình thường, vu vơ, hay nói cho hay. Mà đó là cả một giấc mơ mà 97 triệu người còn lại đều không với tới được trong cả 1 đời, thậm chí nhiều đời, nhiều thế hệ !!! đó là ta còn chưa kể con số thống kê phần còn lại của thế giới!

“No pain, no gain”, để trở nên thành công, giàu có đòi hỏi sự năng lực, nỗ lực, rèn luyện và nghị lực phi thường. Không đủ bản lĩnh thì đừng bước ra làm ăn hay mở miệng chê bai, xúc phạm, vu vạ người khác, hãy quay về chăm chút cho cái máng lợn của mình tự kiểm điểm, xem xét, tu sửa đến bao giờ tỉnh ngộ thì thôi!

Những kẻ tầm nhìn hạn hẹp chưa qua khỏi miệng giếng, chưa từng trải nghiệm đau thương, vất vả của hành trình thực thi và làm giàu, sẽ chỉ biết la cho to để bao biện cho sự bất lực của chính mình. Đã ngu còn tỏ ra nguy hiểm!

Và ông Võ Hùng, để đường hoàng bước vào danh sách 1 triệu người giàu của Việt Nam, 1% người giàu nhất Việt Nam này đã trải qua những gì, quý độc giả có hình dung được từ phân tích bên trên?

Nếu như ông ấy không có năng lực, không có nỗ lực, không có nghị lực thì liệu có thể từ một thanh niên xuất thân từ con nhà nông dân nghèo ở 1 vùng Tây Nguyên lại đủ sức trở nên giàu có và thành công như nhiều người đang thấy ?

Nếu ông ấy không có năng lực thì có đủ sức dẫn dắt nhiều người trở thành triệu phú đô la, đứng vào danh sách một triệu người giàu có đã kể?

Năng lực là tố chất được trời cho.

Năng lực không thể phát huy được nếu như không có nỗ lực và nghị lực.

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy: “Có tài mà không có đức là người vô dụng, có đức mà không có tài thì làm việc gì cũng khó”

Tài và Đức chỉ được phát huy trong quá trình thực thi, hành động và trải nghiệm để có kết quả. Không có kết quả thì đừng mở miệng nói gì với thiên hạ.

Người chưa từng vượt qua được những thử thách về game tiền, chưa từng chứng minh được năng lực của mình, chưa từng thành công thì không đủ tầm và tư cách để phán xét hay đi quy chụp, bôi nhọ danh dự người khác.

Muốn tiến hoá làm người văn minh, muốn tồn tại xứng đáng thì việc tu thân lập chí và công nhận bản thân là điều bắt buộc.

2. Xã hội này không phải mái ấm tình thương

Khi một đứa trẻ ra đời, cất tiếng khóc, nghĩa là bắt đầu đối diện với một hành trình sinh tồn đầy cam go và khốc liệt. Tất cả chúng ta đều phải đối diện với sự sàng lọc của tự nhiên.

Rời vòng tay cha mẹ, bước vào đời, cái mà con người phải đối diện chính là thực tế cuộc sống rất khắc nghiệt, trần trụi nhưng cũng rất sòng phẳng và công bình.

Khắc nghiệt như thế nào?

Đó là môi trường rèn luyện nghiêm khắc với đủ thử thách mà mỗi một người phải rèn luyện đến mệt nhoài, nếu không vượt qua được sẽ đáp lại là sự trách phạt, vấp ngã, trả giá.

Xã hội thay đổi và chuyển động từng giờ từng phút, ai không linh hoạt, không chịu thích nghi, không chịu lột xác, thay da đổi thịt liên tục thì sẽ bị tụt hậu, bị ra rìa, bị văng khỏi vòng quay của bánh xe đang lăn, bị lạc lối và giam cầm mãi trong ma trận của vấn đề. Vô cùng tàn khốc và hà khắc đến tàn nhẫn.

Xã hội sẽ không nâng niu hay ôm ấp xoa dịu khi ta yếu đuối và vấp ngã, không đổ thừa cái sai của chúng ta cho 1 ai đó, một việc gì đó, mà đích thân quẳng ta vào lò lửa của hiện thực để ta học được kinh nghiệm và tôi luyện bản lĩnh làm người, sờ lửa thì bỏng tay, lơ đãng thì lạc lối, yếu lòng thì bị đẩy cho nghiêng ngã và rơi xuống đáy. Quy trình học hành của một sinh linh từ lúc ra đời đã thế, không thể xem nhẹ!

Xã hội là lò luyện linh đan khi mà ta có khóc lóc hay tỏ ra đáng thương thì cũng không ai đoái hoài, mệt mỏi vất vả thì phải cố gắng mà gồng gánh, bị tổn thương hay đau khổ thì là lúc nhìn thấy được đen bạc, thật giả của lòng người

Công bình ra sao? 

Trên tất cả, xã hội là bầu trời công bình và thực tế, bởi mỗi con người sinh ra không phải nằm yên đó mà không chịu học hỏi, rèn luyện, trải nghiệm, trưởng thành. Đứa trẻ phải học từng bước từ trườn, bò, đứng, đi rồi chạy.  Gà mái mẹ chỉ có thể che chở cho con lúc non nớt, đến khi đã đủ sức rồi thì không còn bất cứ sự bảo vệ nào nữa, đại bàng dạy con bằng cách quẳng xuống vực sâu để từ đó đại bàng con trưởng thành mà bay lên, nếu không thì chỉ có tan xác.

Xã hội cũng rất công bình cho ai đủ nghị lực để học được từ những sai lầm của mình, ngã ở đâu đứng dậy ở đấy, băng bó và đi tiếp, học được cách để cân bằng và trụ được vững vàng, không vì vấp ngã mà nằm im cả cuộc đời trong đau đớn hay tổn thương.

Mái ấm tình thương cũng chưa bao giờ là thiên đường cho bất cứ một ai. Đó chỉ là cứu cánh cho những em bé cơ nhỡ, những sinh linh vô tội cần sự tương trợ của xã hội ở một giai đoạn non nớt chưa đủ sức để lớn khôn mà tự bảo vệ mình.

Bản lĩnh là trách nhiệm với chính bản thân, với chính sinh mệnh, với chính cuộc đời của mình, không đủ sức để tôi rèn thì đều là hèn nhát, trốn tránh và ấu trĩ, dù có được bao nhiêu tuổi.

Không có bản lĩnh thì rất nhục nhã khi đi vu vạ, làm nhục người khác, nó đi ngược với sự văn minh, ngược với quy luật phát triển của tự nhiên, thấp mà với lên cao, chân núi mà trình bày về đỉnh Thái Sơn, ngược với Thiên Đạo. Quay nhìn lại bản thân chỉ là con số không tròn trĩnh, thậm chí không đủ dạng hình tiến hoá ở cấp độ của súc sinh chứ đừng nói chi đến đủ tư cách làm người!

Thiên Đạo là từ thấp tiến hoá lên cao, từ nhỏ mà thành lớn, từ đơn thuần mà thành vĩ đại, không có sự đi ngược. Trong sự vận động đó, cần có sự khiêm nhường, biết thân biết phận, biết người biết ta.

Không biết thì không thể luận bàn, chỉ là sự tuyệt vọng và hành động vô nghĩa.

3. Người không có bản lĩnh thì cả đời là ăn vạ, chí phèo!

Góc nhìn khác nhau tạo ra số phận khác nhau.

Khóc lóc đổ lỗi là hành vi của trẻ con ăn vạ

Ấm ức không ích gì khi thực tế bản thân không phát triển, trưởng thành, thành công, giàu có

Không đối diện với ánh sáng thì chấp nhận ở trong bóng tối

Mắng chửi người mà người không sao, chỉ có ta là nằm mãi trong tiêu cực của suy nghĩ, của ngôn từ, của cảm xúc, của rung động. Quả là ta hưởng trước, không phải người.

Ăn vạ thì ta bẩn trước, không phải người !

Ngậm máu phun người thì miệng ta nhiễm độc trước, máu ta nhiễm độc trước, tế bào của ta bị phá hỏng và gen biến dạng trước.

Gắp lửa bỏ tay người thì ta bị bỏng trước

Những kẻ ác luôn là kẻ luôn tự uống thuốc độc mà mong người khác chết !

Chẳng có đại gia hay tỷ phú nào thành công nhờ đi ăn vạ, ăn mày tình thương của đám đông.

Chẳng có người thành công nào đủ thời gian quan tâm chuyện của người khác.

Tuổi gì mà vu khống Võ Hùng X1000 lừa đảo – không có bản lĩnh thì đừng bước ra xã hội mà ăn vạ!

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Scroll to top
Gọi ngay
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon