Hên Network – Nơi luyện tâm lý đầu tư hiệu quả

 

Đầu tư hiệu quả là hoạt động dựa trên dựa trên sự phân tích kỹ lưỡng, hứa hẹn sự an toàn của vốn và mang lại một phần lời lãi thỏa đáng trong dài hạn. Các hoạt động không đáp ứng được các yêu cầu đó là hoạt động đầu cơ.

Có lẽ mọi người thấy nó đơn giản quá đúng không? Cá nhân mình ban đầu cũng nghĩ vậy nhưng sau một thời gian trải nghiệm thực tế ở Hên Network thì hiểu được rằng, để thành công trong đầu tư thì tâm lý là yếu tố rất quan trọng quyết định sự thành công trong đầu tư và lại rất khó để thực hiện, chúng ta hãy cùng xem xét cụ thể hơn từng yếu tố một để hiểu thêm là tại sao nhé!

Đầu tiên là Phân tích kỹ lưỡng

Muốn phân tích kỹ lưỡng một vấn đề nào đó bạn cần phải có kiến thức, rất nhiều kiến thức với những công cụ hỗ trợ đắc lực. Tuy nhiên phần lớn những nhà đầu tư cá nhân khi tham gia thị trường đều không đủ kiến thức, tệ hơn cả là họ hiểu sai, kiến thức của họ bị lệch lạc rất nhiều.
Có bốn đặc điểm rất nổi bật của những nhà đầu tư mà mình nhận thấy đó là:
– Kiến thức rất hạn chế, mơ hồ, không hiểu hoặc hiểu sai lệch các khái niệm tài chính, khái niệm về tiền số…
– Đặt mục tiêu lợi nhuận rất cao, cao đến mức khó tin, ảo tưởng.
– Mong muốn được trở nên giàu có trong thời gian vô cùng ngắn.
– Sau khi đầu tư thua lỗ họ thường cho rằng thị trường này khó lắm, toàn lừa đảo rồi đủ thứ, về cơ bản là họ đổ lỗi nhiều hơn là tìm hiểu nguyên nhân thực sự là gì.

Ở Hên Network, chúng tôi sử dụng hệ thống AI để tổng hợp các thông tin cơ bản và phân tích kỹ thuật từ hơn ngàn trang web cụ thể về từng đồng Coin (Token), đưa ra phân tích, thẩm định và đánh giá cụ thể theo từng tiêu chí đã được lựa chọn. Nên có thể nói, những đồng Coin (Token) đã được Hên Network lựa chọn là những đồng Coin (token) tốt, có giá trị nội tại cao, nên đa số nhà đầu tư khi nắm giữ thì rất an tâm, không lo lắng gì cả.

Hai là an toàn vốn (quản trị rủi ro)

Tất nhiên đầu tư thì kỳ vọng là có lãi nhưng đó chỉ là kỳ vọng của chúng ta mà thôi còn thực tế khi tham gia vào bất cứ việc kinh doanh, đầu tư nào thì luôn có ba khả năng xảy ra đó là thua lỗ, hoà vốn và có lãi. Bạn phải lường trước được hết các kịch bản để đảm bảo rằng số tiền bạn bỏ ra phải mang về cho bạn một khoản lợi nhuận và trước khi có được lợi nhuận thì bạn phải không thua lỗ đã. Cho nên ở Hên Network cũng đã hiểu được vấn đề này, nên đã xây dựng cơ chế bảo hiểm vốn thông minh (Holy) giúp nhà đầu tư an tâm hơn khi đồng hành cùng Hên Network trong thị trường tiền số (Cryptocurrency) này.

Tiếp theo là Lợi nhuận thỏa đáng

Thật khó để đáp ứng được hai chữ thỏa đáng, vì lòng tham là vô đáy vậy nên chúng ta hoàn toàn không có một con số lợi nhuận cụ thể nào cho việc này cả. Tuy nhiên theo mình thì bạn quản trị rủi ro thật tốt trước khi nghĩ đến lợi nhuận vì khi tỷ lệ thua lỗ giảm đi thì tỷ lệ có lợi nhuận sẽ tăng lên. Thêm nữa hãy nghĩ về dài hạn thay vì mong muốn có được một khoản lợi nhuận ngắn hạn mà mạo hiểm số tiền bạn đang có, vì đơn giản là thật khó để đáp ứng được hai chữ thoả đáng của con người.
Vì thế khi bạn tham gia đủ lâu ở Hên Network, bạn sẽ nhận ra rằng chúng tôi không tham quá vào thị trường vì thực tế mình không thể nào dự đoán chính xác 100% thị trường sẽ đi đến đâu, cho nên Hên sẽ chốt lãi với lợi nhuận thỏa đáng cho nhà đầu tư.

Và yếu tố cuối cùng là nói về dài hạn

Chúng ta tìm hiểu và biết rõ về thị trường, chúng ta hào hứng lao vào nó với mong muốn kiếm được lợi nhuận nhanh chóng nhưng chúng ta quên mất một điều: Liệu rằng thị trường có chọn chúng ta?
Khi mới học về đầu tư có một điều mà mình vẫn hay thắc mắc đó là mỗi năm các trường đại học hàng đầu về kinh tế – tài chính trên thế giới đào tạo ra rất nhiều những con người tài năng xuất chúng ấy thế mà tại sao số lượng những nhà đầu tư thành công lại hiếm hoi đến vậy? Nếu trí thông minh không phải là yếu tố tiên quyết tạo nên một nhà đầu tư thành công thì đó là gì? Bí quyết của việc trở thành một nhà đầu tư thành công nằm ở đâu?
Nếu bạn tình cờ đọc được một bài viết hay cuốn sách nói về một nhà đầu tư vĩ đại nào đó thì bạn sẽ nhận thấy yếu tố quan trọng nhất đó là dài hạn. Việc có được lợi nhuận trong một hay hai năm không nói lên nhiều điều vì trong rất nhiều trường hợp chúng ta có được lợi nhuận là do may mắn chứ không phải là sự phân tích đúng đắn. Kiểu như một đội bóng nhỏ có thể thắng đội bóng lớn trong một trận đấu nhưng toàn mùa giải thì đội bóng mạnh nhất luôn là đội vô địch.

Thời điểm chỉ là cách gọi khác, chính xác hơn phải dùng từ thời cơ, hay cơ hội. Trong suốt cuộc đời con người, chúng ta có nhiều cơ hội để thay đổi cuộc đời của mình nhưng chúng ta bỏ lỡ. Chắc hẳn ai cũng một lần tiếc nuối kiểu như biết thế ngày xưa, biết thế ngày ấy mình làm khác đi….

Đầu tư là một ví dụ điển hình, dạo gần đây Bitcoin đang tăng một cách chóng mặt, nhiều người than thở ôi giá như mình mua lúc nó 6k thì giờ lãi to rồi. Nhưng nếu lúc đó hỏi vặn lại:
– Thế sao lúc giá 10.000$ sao anh không mua?
Nhiều người sẽ lưỡng lự, vì lo sợ nó cao quá rồi, sợ nó sẽ giảm.
Nhưng đến khi nó giảm, thì lại không dám mua vào, vì sợ nó sẽ giảm nữa…

Ai cũng có những thời điểm cho riêng mình, ngay lúc này cũng vậy, có hàng trăm, thậm chí là hàng ngàn loại tài sản trên thị trường sẽ tăng giá vô cùng khủng khiếp trong tương lai, nhưng vấn đề là làm thế nào để tìm ra được? Dịch chuyển đến tương lai ư? Tiếc là chúng ta không có khả năng đấy, vậy nên cách duy nhất là hãy tích luỹ và học hỏi để có đủ tầm nhìn, đủ quyết đoán để đưa ra những quyết định quan trọng trong cuộc đời. Tất nhiên, nếu bạn tự mày mò, tự tìm hiểu học hỏi thì cũng chẳng sao, nhưng nếu bạn đi cùng với hệ thống Hên Network thì bạn sẽ tiến nhanh và xa hơn mong đợi.

Tóm lại, rõ ràng sự thành công của một nhà đầu tư không chỉ dựa vào kiến thức đơn thuần mà còn hội tụ rất nhiều yếu tố khác nữa, đặc biệt là tâm lý đầu tư và đó là lý do mà tại sao có rất ít nhà đầu tư thành công. Tất nhiên là không có một công thức chung cho tất cả mọi người, chỉ có kẻ thức thời mới là trang tuấn kiệt mà thôi. Và khi bạn đã là nhà đầu tư ở Hên Network rồi thì tâm lý của bạn sẽ rất vững vàng trước sự biến động vô cùng lớn của thị trường tàn khốc này.

 

Hên Network – Nơi luyện tâm lý đầu tư hiệu quả

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Scroll to top
Gọi ngay
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon