Hên Network chỉ ra sự khác biệt đầu tư rủi ro thấp và rủi ro cao

Hên Network nhận thấy rằng Tâm lý của đa số nhà đầu tư thường muốn chắc chắn rằng mình sẽ đạt được một mức lợi nhuận xác định sau một khoảng thời gian nhất định. Tuy nhiên, thị trường luôn luôn biến động và chính việc này làm giá trị tài sản của các nhà đầu tư cũng biến động theo. Vậy nên, trong mọi trường hợp, điều quan trọng nhất bạn phải nắm được đâu là phương pháp đầu tư phù hợp với mình và nhận biết được mức độ rủi ro mà nó mang lại. Bài viết dưới đây, Hên Network sẽ phân tích cho bạn sự khác biệt giữa Đầu tư Rủi ro thấp và Đầu tư Rủi ro cao, từ đó giúp bạn có thêm sự lựa chọn khi đầu tư tiền của mình.

Luôn có những rủi ro nhất định liên quan đến đầu tư. Bất kỳ khoản đầu tư nào cũng có thể phải chịu một khoản lỗ, trong khi giá trị của tiền mặt sẽ bị xói mòn dần do lạm phát. Vì chúng luôn đi liền với nhau, nhiều nhà đầu tư mới cho rằng rủi ro có một khái niệm rõ ràng và có thể định lượng được. Thật không may, nó không phải như vậy. Nghe có vẻ kỳ lạ, nhưng sự thực là vẫn chưa có một định nghĩa cụ thể “rủi ro” là gì hay cách đo lường nó. Các học giả thường cho rằng sự biến động thị trường là một đại diện cho rủi ro. Ở một mức độ nhất định, điều này không hề sai. Mặc dù đúng là một coin dễ biến động hơn sẽ khiến chủ sở hữu gặp phải nhiều kết quả có thể xảy ra hơn, nhưng điều đó không nhất thiết ảnh hưởng đến khả năng xảy ra những kết quả đó. Một cách phổ biến hơn để nghĩ về rủi ro đầu tư là xác suất tài sản bị mất giá trị vĩnh viễn hoặc hoạt động dưới mức kỳ vọng. Nếu một nhà đầu tư mua một lượng coin với kỳ vọng lợi nhuận là 10%, thì khả năng lợi nhuận dưới 10% là rủi ro của khoản đầu tư đó.

Đầu tư rủi ro thấp

Về bản chất, với đầu tư rủi ro thấp, tiền mà bạn đầu tư sẽ ít bị đe dọa mất mát hơn. Các khoản đầu tư rủi ro thấp phù hợp với những người chưa sẵn sàng đối mặt với thách thức hoặc có nhiều thứ để mất hơn khi bắt đầu đầu tư. Các khoản đầu tư rủi ro thấp thường cung cấp sự ổn định và tính an toàn hơn so với các khoản đầu tư rủi ro cao. Thông thường rủi ro thấp gắn liền với lợi nhuận tiềm năng cũng tương đối. Do đó, đây là một cách để bạn gia tăng thu nhập thường xuyên và an toàn vốn. Các nhà đầu tư lựa chọn kỹ thuật đầu tư này có xu hướng chọn các khoản đầu tư với số vốn ban đầu thấp và tỉ suất sinh lời nhất định. Đôi khi, họ chấp nhận rủi ro gia tăng chỉ khi được bảo đảm có được lợi nhuận mang lại tiềm năng cao hơn.

Đầu tư rủi ro cao

Một khoản đầu tư có rủi ro cao là một khoản đầu tư có tỷ lệ phần trăm lớn là mất vốn hoặc khả năng thua lỗ tương đối cao, tuy nhiên cũng được các nhà đầu tư kỳ vọng sẽ mang lại lợi nhuận tiềm năng lớn nếu thắng. Đầu tư rủi ro cao thường phù hợp với những nhà đầu tư muốn đạt được lợi nhuận lớn nhất có thể và quan trọng hơn là có thể chấp nhận rủi ro nhiều hơn. Nếu thành công, họ có thể nhận được lợi nhuận rất cao. Do thị trường luôn biến động, không thể ước tính rủi ro một cách chính xác, vì bạn không thể phân tích và chọn xem bạn muốn mất một số tiền cụ thể hay mất tất cả. Việc đầu tư rủi ro cao không phải là một quyết định nên xem nhẹ và chỉ nên được thực hiện khi bạn đã trang bị cho mình một lượng kiến thức nhất định cũng như có đủ khả năng đối mặt với rủi ro vì nó có thể khiến bạn mất vốn!

Tầm quan trọng của Quản lý rủi ro bạn nên biết

Là một nhà đầu tư, chắc chắn bạn thường xuyên gặp phải cụm từ Rủi ro. Thường thì rủi ro càng cao, lợi nhuận kỳ vọng thu được càng lớn nhưng lại mất nhiều hơn nếu lỗ. Hãy thử tưởng tượng bạn sẽ phản ứng thế nào với 2 câu sau:
“Có 80% khoản đầu tư sẽ sinh lời” và “Có 20% khoản đầu tư sẽ lỗ”. 2 câu trên hoàn toàn giống nhau, chúng cùng miêu tả về số tiền bạn đầu tư. Chúng được thiết kế để buộc bạn phải nghĩ đến việc: bạn nhìn nhận tiền đầu tư của mình như thế nào. Chúng cũng cho thấy một điều: Thái độ của bạn về rủi ro phụ thuộc vào phần rủi ro mà bạn phải đối mặt.
Ví dụ, nếu bạn có một lượng tiền lớn để đầu tư, bạn có thể sẽ sẵn sàng chấp nhận nhiều rủi ro hơn người có ít tiền đầu tư hơn. Khi vốn ít hơn, bạn có thể đương đầu với rủi ro cao hơn để có cơ hội sinh nhiều lời hơn; hoặc bạn cũng có thể không thoải mái với quyết định sẽ phải mất đi tiền đầu tư ban đầu dù ít hay nhiều. Rủi ro phụ thuộc hoàn toàn vào cá nhân mỗi nhà đầu tư và trường phái đầu tư họ theo đuổi. Liệu bạn có chấp nhận hay cảm thấy chán nản khi thị trường crypto giảm mạnh, chẳng hạn 50% – 60%?

Trên thực tế, với kinh nghiệm thực chiến nhiều năm trên thị trường Crypto này, Hên Network nhận thấy Phẩm chất quan trọng của nhà đầu tư là “kiên nhẫn”. Kiên nhẫn lớn nhất là kiên nhẫn Thẩm Định & Theo dõi, Thống kê, Phân tích, Định lượng…Rồi kiên nhẫn chờ đợi thời cơ! Mua là để thắng chứ không phải mua để cắt lỗ. Thị trường sinh ra để lấy tiền của đa số (theo thống kê thì 90% người tham gia mất tiền), người kiếm được tiền luôn ít hơn người mất tiền! Nhiều người tham gia với mong muốn kiếm được tiền nhanh, vì thế họ nghĩ cứ mua ngay và vài ba hôm phải có lời luôn trong khi không có chút kiến thức, kinh nghiệm giao dịch nào. Phần lớn người chơi tham gia thị trường với quá nhiều cảm xúc, trong khi cảm xúc khiến người tham gia dễ mắc sai lầm. Bảo họ chờ mua giá đẹp thì họ không chờ nổi, fomo lao vào ở giá rất cao. Rất nhiều người đu đỉnh, cắt lỗ và hoảng sợ khi thị trường biến động mạnh.

Hiểu được tâm lý của các nhà đầu tư nên Hên Network đã tạo ra một hệ thống cố vấn đầu tư giúp đảm bảo tiêu chí an toàn vốn – giảm rủi ro đến mức tối đa – lợi nhuận thỏa đáng. Có thể bạn là một người mới chưa biết gì về thị trường tiền số hoặc là một người tham gia thị trường có nhiều trải nghiệm. Nhưng dù là ai đi chăng nữa, chúng ta đều hướng đến mục tiêu là lợi nhuận và sự hạnh phúc khi là nhà đầu tư. Hên Network đáp ứng cho bạn cả hai tiêu chí trên. Với những gì mà Hên Network đã và đang làm tốt và rất tốt, chúng tôi sẽ giúp thêm càng nhiều nhà đầu tư hơn chạm đến sự tự do tài chính của riêng họ.

Hên Network chỉ ra sự khác biệt đầu tư rủi ro thấp và rủi ro cao

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Scroll to top
Gọi ngay
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon