Đầu tư tiền số cryptocurrency có rủi ro như bạn nghĩ?

Những năm gần đây, tiền số nổi lên là một thị trường tăng trưởng mạnh mẽ. Vốn hóa của thị trường non trẻ này đã tăng 225 lần kể từ năm 2016. Có thời điểm vốn hóa của thị trường đã tăng khoảng 2500 tỷ đô. Ở thời điểm viết bài, vốn hóa của toàn bô thị trường đang xoay quanh mức 1600-1800 tỷ đô.

Câu hỏi đặt ra là: Đầu tư tiền số có rủi ro không?

Tiền số cryptocurrency với biên độ biến động lớn là nơi thu hút nhiều nhà đầu tư cá nhân và tổ chức. Vì là thị trường mới nổi và mang tính phi tập trung, vốn hóa của toàn bộ thị trường này chủ yếu bị chi phối bởi Bitcoin, BTC, đồng tiền số đầu tiên ra đời dựa trên nền tảng blockchain (chuỗi khối).

Trong bài viết này, chuyendautu.com sẽ cung cấp đến các bạn một số thông tin hữu ích để đầu tư an toàn và thu lợi nhuận bền vững nhờ thị trường tiền số cryptocurrency.

Rất nhiều tài sản ảo

Theo thống kê của trang coinmarketcap, hiện có hơn 11,000 đồng coin đang lưu hành trên các sàn giao dịch.
Rất nhiều tài sản trong số những mã coin này là tài sản “ảo”, và giá trị của chúng sẽ biến mất theo thời gian. Vì thế, cũng không quá vô lý khi dân gian thường gắn cho các loại tài sản này là “tiền ảo”

Tuy vậy, trong số những tài sản đó, có những tài sản chất lượng và giá của chúng sẽ tăng theo thời gian.
Có một điều hiển nhiên ở đây, khi bạn mua những tài sản không có giá trị, nguy cơ thua lỗ là rất cao. Vì thế, những người chơi trong thị trường này có thể bị mất tiền vì chọn nắm giữ không đúng loại tài sản.

Cần có kiến thức về thẩm định

Vậy làm sao để chọn mua những mã coin an toàn? Câu trả lời là bạn phải có kiến thức về thẩm định.

Bạn cần am hiểu về công nghệ blockchain và những ứng dụng của chúng. Blockchain là lĩnh vực công nghệ. Vì thế cần trang bị một chút kiến thức về công nghệ để có thể tìm hiểu về lĩnh vực hoạt động của một dự án coin ở phía sau. Đồng thời, bạn có thể đánh giá được dự án đó có sống sót hay không. Bởi vì nếu dự án đó đi vào ngõ cụt, ngừng phát triển, ngừng làm việc thì bạn cần phải rời khỏi dự án đó càng sớm càng tốt.

Ngược lại có những dự án mới đầu phát triển “lèo tèo” nhưng một thời gian sau lại thuận lợi và trở thành một dự án tiềm năng. Tất cả đều tùy thuộc vào năng lực của đội ngũ phát triển đằng sau dự án đó.

Việc thẩm định trong thị trường crypto là một việc sống còn.

Sau những đợt điều chỉnh của thị trường (đợt giảm giá) là lúc để đánh giá lại các dự án còn đáp ứng những tiêu chuẩn để nắm giữ nữa hay không. Nếu không chịu thẩm đinh, bạn sẽ không thể biết đâu là tài sản có giá trị.

Điều đó dẫn đến việc bạn mua nhầm tài sản “ảo” hoặc đang nắm trong tay những tài sản có giá trị nhưng bán quá sớm.
Nếu bạn không thể tự thẩm định, hãy tìm đến những tổ chức chuyên đầu tư trong thị trường tiền số để tư vấn. Những lời khuyên trên mạng không thể dùng làm cơ sở để quyết định đầu tư. Vì thông tin đó thường chỉ nói đến một phần của dự án đó mà thôi.

Những lời khuyên đầu tư tiền số an toàn và lợi nhuận cao

– Hãy chọn giao dịch trên các sàn uy tín như Binance, Bitfinex, Kucoin, Okex, Houbi. Ở đó, tài sản của bạn sẽ an toàn hơn. Hơn nữa, có những tài sản chất lượng hơn để bạn tìm hiểu và sở hữu

– Không nên tham gia các dự án coin giai đoạn đầu. Nhiều người sẽ thích “liều ăn nhiều”. Không có gì sai cả. Nhưng một dự án mới ra đời thì không khẳng định được điều gì. Cần phải có thời gian để phát triển hệ sinh thái và nhận được sự công nhận từ cộng đồng các nhà đầu tư.

– Tự trang bị kiến thức trước khi tiến hành giao dịch. Rất nhiều người nghe nói dự án này hot, mã coin kia đang được nhiều người tìm kiếm, … và dễ dàng tin theo nhưng ít khi tìm hiểu và kiểm chứng các thông tin đó. Trước khi quyết định đầu tư, bạn cần tìm hiểu và trang bị cho mình một số kiến thức cơ bản để biết cách đánh giá và thẩm định dự án.

– Tốt nhất là hãy tìm đến một đơn vị cố vấn tài chính có kinh nghiệm và chuyên môn. Họ sẽ giúp bạn chọn ra những danh mục tài sản có tiềm năng nhất. Điều này đặc biệt cần thiết nếu bạn có ý định dành một khoản đầu tư lớn vào thị trường cryptocurrency

– Nếu bạn chưa thực sự am hiểu về thị trường cryptocurrency, hãy dành ra một khoản tiền để học và bắt đầu bằng một khoản đầu tư nhỏ để giảm thiểu rủi ro.

Cách đầu tư cryptocurrency hiệu quả và thu lợi nhuận cao

Có chiến lược dài hạn

Mặc dù có nhiều mã tài sản có mức độ tăng giá mạnh trong một thời gian rất ngắn, bạn cần hiểu rằng điều đó không đủ để khẳng định một mã tài sản tốt. Ngược lại, một mã coin bị rớt giá mạnh cũng chưa hẳn là một tài sản xấu.

Để đầu tư hiệu quả, bạn cần có chiến lược dài hạn. Rõ ràng cryptocurrency là một mảnh đất màu mỡ, nhưng nó có thể nuốt chửng những ai mang tư duy con bạc trong đầu tư. Không hiếm nhà đầu tư tham gia vào thị trường với tư duy làm giàu trong ngắn hạn. Điều đó không thể giúp họ làm giàu bền vững. Hãy nhìn cách Warren Buffett làm. Ông ấy đã xây dựng một khối tài sản khổng lồ dù lợi nhuận trung bình hàng năm chỉ khoảng 20% trong suốt hơn 50 năm đầu tư.
Hãy thẩm định và kiên định

Thẩm định là yếu tố đi đầu trong đầu tư. Một tài sản có thể thay đổi giá trị theo thời gian. Có thể mới đầu là một dự án rất hot, nhưng một thời gian sau, dự án đó có thể biến mất khỏi thị trường. Giá trị của tài sản sẽ thay đổi. Nhà đầu tư cần thẩm định trước khi ra quyết định.

Một khi đã chọn được tài sản tốt, họ cần phải kiên định và giữ tài sản đó trong một khoảng thời gian đủ lâu để nó sinh lời.
Hãy lưu ý là việc giữ tài sản lâu dài nhưng không thẩm định kỹ vẫn có thể khiến người sở hữu thua lỗ vì dự án đó không làm việc hiệu quả, dẫn đến nhà đầu tư rời bỏ dự án và giá coin của dự án đó dần đi xuống.

Cần tìm đến một tổ chức cố vấn đầu tư

Rất nhiều người xem nhẹ việc này. Thực tế là mỗi nhà đầu tư thành công đều có một hoặc nhiều ban cố vấn cho họ. Những cố vấn sẽ cho họ lời khuyên về mặt chuyên môn phù hợp và giúp nhà đầu tư đưa ra những quyết định sáng suốt nhất.

Nếu bạn muốn trở thành một nhà đầu tư tiền số cryptocurrency hiệu quả, bạn cần tìm đến một cố vấn có nhiều kinh nghiệm chuyên môn trong lĩnh vực crypto. Càng có chuyên môn cao, càng tốt.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần tự tìm hiểu và tích lũy những kiến thức về tài chính, đầu tư giúp bản thân ngày càng giỏi hơn trong lĩnh vực đầu tư mà bạn lựa chọn.

Cần biết cách tận dụng lãi kép

Lãi kép là vũ khí giúp Warren Buffett gầy dựng nên khối tài sản khổng lồ mà hiện chưa có người thứ 2 làm được.
Mặc dù lợi nhuận trung bình của Warren từ đầu tư chỉ là 20% lợi nhuận một năm, ông đã sử dụng lãi kép để biến một số tiền nhỏ ban đầu lên hàng chục tỷ đô.

Thông thường, một nhà đầu tư có thể trúng lớn ở một số dự án nếu may mắn. Nhưng về lâu dài, họ không thể tận dụng được sức mạnh của lãi kép. Bởi vì họ không thể tái lập may mắn đó nhiều lần.

Trong khi đó, một nhà đầu tư với lợi nhuận hàng năm không cao vẫn có thể tạo dựng nên một ngọn núi tài sản khổng lồ.
Đó chính là bí mật của những nhà đầu tư triệu phú!

Lời kết

Qua bài viết này, bạn đọc có thể nhận thấy rằng việc tiếp cận, mua bán, giao dịch cryptocurrency rất đơn giản. Hiện nay, bất kì ai cũng có thể mua bán, sơ hữu coin. Tuy vậy, để có thể biến cryptocurrency thành một lĩnh vực đầu tư nghiêm túc và thu lợi nhuận từ nó, bạn đọc cần trang bị cho mình kiến thức thị trường, mua bán, thẩm định… và có thể tìm đến một tổ chức đầu tư cryptocurrency uy tín và chuyên nghiệp để có sự cố vấn cần thiết. Bên cạnh đó, bạn đọc cần phải có tâm thức đúng về đầu tư để tránh sa đà vào đầu cơ và có tầm nhìn dài hạn cùng với việc tận dụng lãi kép để giúp nhân tài sản bền vững nhất.

 

Đầu tư tiền số cryptocurrency có rủi ro như bạn nghĩ?

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Scroll to top
Gọi ngay
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon