5 cách tư duy kiếm tiền của người giàu mà người nghèo không biết

Để có thể kiếm được nhiều tiền, bạn cần phải có 1 phương pháp và tư duy kiếm tiền, cùng với sự kiên trì tới cùng, tiền thực chất là 1 quá trình tích luỹ của cải, là quá trình tìm kiếm lợi nhuận thông qua việc bỏ vốn hoặc lao động của bản thân mà có được. Vậy thì làm cách nào để kiếm tiền nhanh chóng nhất và làm thế nào để kiếm tiền hiệu quả hơn ?

Đây có lẽ là điều mà bất kỳ ai cũng muốn biết, những định luật kiếm tiền của người giàu sau đây có thể thay đổi tư duy của bạn về một phương pháp kiếm tiền nhanh chóng và hiệu quả nhất

1. Phải dùng đầu óc để kiếm tiền

Bạn chẳng thể nào dùng sức để kiếm tiền mãi, vì khi già đi sức khoẻ cũng xuống cấp, nếu cả đời chỉ dùng sức để kiếm tiền thì chẳng kiếm được là bao. Tuy nhiên nếu biết kết hợp giữa sức lực và trí tuệ, bạn lại có rất nhiều cơ hội để làm giàu. Vì vậy hãy học cách kiếm tiền của người giàu, họ không mong chờ một vận may nào đó, thay vào đó bản thân luôn không ngừng sáng tạo để kiếm tiền. Trước khi thực hiện 1 việc gì họ tính toán rất kỹ vì họ biết rằng nỗ lực cả đời không bằng một lần lựa chọn.

Lấy ví dụ chẳng hạn, cùng trên một mảnh đất nếu bạn trồng cây lúa thì lợi nhuận thấp, nhưng tìm cách cải tạo để đất phù hợp trồng những loại cây có giá trị cao thì lợi nhuận vượt trội, vì thế dù trong ngành nghề nào cũng phải có thật nhiều ý tưởng đem đến hiệu quả cao. Bạn cần phải biết rằng dùng đầu óc, trí tuệ của mình để phân tích có lựa chọn đúng đã, thì nỗ lực của mình mới có giá trị, nếu không sẽ hoài phí như xây toà lâu đài trên cát vậy.

Học cách kiếm tiền của người giàu thông qua trí tuệ, bạn sẽ có thể gặt hái được thành công ở bất cứ lĩnh vực nào mà mình muốn. Napoleon Hill cũng đã từng viết trong cuốn “Nghĩ giàu làm giàu”. Sự giàu có bắt nguồn từ cách suy nghĩ. Người không thể làm giàu là những người bị hạn chế trong tư duy. Còn với những người giàu nhất, niềm tin sẽ giúp xoá bỏ tất cả những giới hạn.

2. Muốn có nhiều tiền phải học cách kiếm tiền

Rất nhiều người thông minh chuyên gia, nhà nghiên cứu rất giỏi trong lĩnh vực của mình nhưng tại sao họ không thể giàu có ? Thậm chí có người đến cuối đời vẫn theo đuổi sự nghiệp trong sự nghèo khổ ?

Sự thật là kiến thức chuyên môn không liên quan đến kiến thức về kiếm tiền. Vì thế mới sinh ra cái khái niệm thông minh về tài chính. Không có ai sinh ra là đã biết cách kiếm tiền giỏi. Chỉ số tài chính và chỉ số IQ là khác nhau hoàn toàn, IQ có thành phần thiên bẩm, còn chỉ số tài chính thì 100% là được học hỏi và tự cải thiện. Tất cả những người giàu có như Bill Gates, Jack Ma, Lý Gia Thành v.v… không phải sinh ra đều biết kiếm tiền nhưng họ đều có 2 đặc điểm chung :

1. Họ có dã tâm kiếm tiền một cách mạnh mẽ
2. Họ có khả năng học hỏi và sự kiên trì học hỏi cách kiếm tiền.

Cũng chính vì họ giỏi học cách kiếm tiền, mà bởi vậy họ vượt qua những người bình thường và đạt đến đỉnh cao của sự giàu có.

Thông minh không có nghĩa là trí tuệ, thông minh không tạo ra tiền bạc, trí tuệ mới là thứ tạo ra rất nhiều tiền, những nhà hào phú thực sự không nhất định phải có học vấn cao nhưng nhất định phải có trí tuệ, họ đều là những người giỏi học cách kiếm tiền và tất cả họ đều có một quá trình học hỏi cách kiếm tiền một cách phi thường.

Hầu hết chúng ta dành thời gian học các kiến thức không liên quan đến tiền từ tiểu học cho đến đại học, ngay cả các ngành học liên quan đến tài chính, kinh tế cũng chưa học đến kiến thức kiếm tiền thực sự, điều này cũng không thể trách nhà trường được vì hệ thống trường học chỉ làm đúng nhiệm vụ của mình mà thôi. Còn việc của mỗi cá nhân đó là tự học để cải thiện khả năng kiếm tiền của mình. Ai muốn trở nên giàu có hơn thì chủ động học hỏi thêm, còn ai sợ khó sợ vất vả thì mãi sống trong cảnh nghèo khó. Cuộc sống đôi khi vẫn rất công bằng theo cách đó, chỉ là ta không nhận ra mà thôi.

3. Khát vọng kiếm tiền phải lớn

Muốn kiếm tiền thì phải tham vọng kiếm tiền, vậy tham vọng kiếm tiền là gì ?

Tham vọng tức là phải xác định rõ mục tiêu, có lý tưởng, có động lực để cố gắng và hành động không vì chút khó khăn mà chùn bước.
Qua bài học về xác lập mục tiêu bạn sẽ hiểu rằng nếu không có mục tiêu bạn sẽ chẳng có chút động lực nào để cố gắng, con đường đi đến thành công đều do mục tiêu quyết định. Người có mục tiêu lớn thì kiếm nhiều tiền, người có mục tiêu nhỏ thì kiếm ít tiền hơn. Còn những người không có mục tiêu thì sẽ mãi mãi chẳng có gì cả. Ngay cả với những người giàu có, người kiếm được 1 triệu đô khác với người kiếm được 1 tỉ đô là ở mục tiêu của họ mà thôi.

Từ bây giờ hãy đặt ra mục tiêu ngắn hạn và dài hạn cho chính mình và dần dần thực hiện từng mục tiêu đó, mọi thứ ban đầu khó khăn, nhưng không khó để đề ra mục tiêu cho bản thân. Hãy tạo ra sự giàu có bắt đầu bằng việc thiết lập các mục tiêu, sau khi xác lập mục tiêu bạn phải có kế hoạch cụ thể để tận dụng các nguồn lực thực hiện nó,

Ví dụ bạn muốn đi từ A đến B nhưng không tập trung thì có thể bạn sẽ mất nhiều ngày, nhưng với người có phương tiện, công cụ phù hợp thì họ chỉ mất vài tiếng.

4. Nhất định phải có gan, liều lĩnh nhưng phải có cơ sở

Học cách kiếm tiền của người giàu bạn sẽ nhận ra rằng họ rất liều lĩnh, có rất nhiều cơ hội lớn không ai dám tham gia nhưng họ sẵn sàng đầu tư với số tiền lớn. Người ngoài có thể không hiểu vì sao, nhưng thực ra những người này đã âm thầm theo dõi cơ hội này rất lâu và họ chỉ đang chờ thời điểm phù hợp mà thôi.

Nhà triết học chủ nghĩa hành động của Đức đã từng nói : “ Hành động, hành động đó là mục đích cuối cùng của chúng tôi, muốn làm giàu phải nhanh chóng hành động, sự sợ hãi sẽ cản đường bạn. Nên nhớ rằng “Lợi nhuận và rủi ro luôn tỉ lệ thuận với nhau” .
Đúng là liều lĩnh mới có cơ hội thành công lớn nhưng hãy nhìn Bill Gates hay Mark Zuckerberg , không phải ngẫu nhiên mà họ từ bỏ việc theo học tại các trường đại học hàng đầu như Harvard, điều quan trọng nhất là họ nhìn ra mục tiêu của mình là gì, nên gác việc học lại để theo đuổi đam mê chứ không phải vì lười học hay vì học kém. Vì thế hãy không ngừng học hỏi, đừng ngại bản thân có sai sót mà sợ hãi chùn bước.

Khi bạn nói bạn muốn làm điều gì đó thì bạn phải cố gắng để đạt được nó, có những điều tưởng chừng như rất khó nhưng khi bắt tay vào làm ắt sẽ có cách để tiến. Còn nếu thấy khó mà quẳng gánh quay đầu thì vĩnh viễn bạn sẽ không làm nổi việc gì cả, chỉ có dùng cái đầu để suy đoán và đanh thép liều lĩnh đi tiếp thì mới bứt phá thành công.

5. Không bao giờ để tiền “đóng băng”

Những người giàu sẽ không để tiền trong sổ tiết kiệm như đa số những người nghèo. Đồng tiền, cũng như chính bản thân người giàu sẽ luôn luôn vận động và sinh lời bằng cách đầu tư. Họ không làm việc để kiếm tiền mà bắt chính đồng tiền của họ liên tục luân chuyển và sinh lãi.

Chính tư duy khác biệt về đồng tiền là yếu tố giúp những người giàu có ngày càng thành công hơn. Cách bạn suy nghĩ và sử dụng đồng tiền hôm nay sẽ tạo ra sự thành công trong tương lai. Tập trung vào những giá trị lâu dài, không ngừng học hỏi và phát triển là những điều mọi người thành công đều thực hành.

Chúc mọi người học hỏi và vận dụng những cách kiếm tiền trên để trở lên giàu có !

 

Xem thêm : Đầu tư tài chính 4.0 là gì? 5 kênh đầu tư an toàn nhất 2021

Xem thêm : Charlie Munger – Triết lí đầu tư đáng nể

5 cách tư duy kiếm tiền của người giàu mà người nghèo không biết

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Scroll to top
Gọi ngay
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon