Vu “Võ Hùng lừa đảo” có tổ chức để âm mưu gì phía sau? (toàn tập)

Một buổi chiều ướt át, mưa rả rích giữa năm 2019, trong một con hẻm nhỏ tối tăm trên đường Điện Biên Phủ, vài bóng người bước vội rồi nhanh chóng khuất sau cánh cửa tróc sơn chằng chịt. Bọn này dáng bộ rất lén lút, có vẻ như đang ấp ủ một ý đồ gì đó…

“Võ Hùng lừa đảo”, “X1000 lừa đảo”, hai dòng chữ ghi đậm trên bảng trắng đập vào mắt của bất kỳ ai vừa bước đến bệ cửa ngôi nhà ấy, phía dưới còn hàng loạt nào là hình ảnh và chú thích nghệch ngoạc như chữ bác sĩ. Căn phòng chỉ có độc một bóng đèn vàng vọt, treo lủng lẳng, chiếu thẳng xuống cái bàn gỗ cũ xộc xệch. Thỉnh thoảng ánh sáng chiếu lóe lên trên cái đầu bóng loáng của một trong những người kia.

Nhóm người này đang muốn làm rõ sự thật về ai đó chăng, hay lại là một kế hoạch vu cáo trắng trợn cá nhân và tổ chức? Không ai biết rõ, tất cả vẫn rù rì quanh chiếc bàn tròn, trên một tờ giấy A0 lớn. Từng ý, từng điểm dần dần được hé lộ…

Thì ra đây là một âm mưu hiểm ác nhằm hạ bệ một cá nhân có tên là “Võ Hùng” và tổ chức liên quan “X1000”. Nhóm người này đã kéo léo cài cắm được một vài tay trong vào X1000 để tìm kiếm thông tin. Bọn chúng hàng ngày cùng ăn, cùng ngủ, cùng làm với đội ngũ ngay tại Bà Rịa, học hỏi những kỹ năng, kinh nghiệm, tuyệt chiêu để đợi ngày triển khai kế hoạch thâm độc của mình.

Trước khi hành động, cần chuẩn bị nội dung thật kỹ, cả năm qua tôi ở đó cũng đã gom được kha khá thông tin nội bộ rồi, sẽ hữu dụng khi chúng ta tung tin đây”, thanh niên đầu bóng loáng cất tiếng, “tất tần tật từ cá nhân, tiểu sử, nhà cửa đối tượng ở đâu, đều có trong mấy tập tin của tôi, còn có cả danh sách nhà đầu tư, ai cứng, ai yếu bóng vía dễ bị tác động…

Còn phải chuẩn bị mấy tài khoản facebook fake với blog nữa”, một thanh niên khác mặt trắng bệch nối lời, “bên cạnh mớ profile mở năm ngoái, cũng có chút uy tín, cần tận dụng luôn mấy trang mà đầu bóng tạo để marketing cho X1000, tao có tìm ra vài forum tiền số nhiều tương tác mà toàn bọn gà ít hiểu chuyện, dễ lan truyền mấy tin xấu lắm”.

Sẵn tạo thêm một số nhóm đầu tư giống X1000 luôn để còn tận dụng nguồn khách hàng xịn chứ, tiền to không đấy”, trung niên mặt rám nắng ngồi trong góc cất giọng, “cứ bảo tụi mình là real, rồi trưng ra mấy lệnh ngon lành mà thằng đầu bóng từng win lúc còn ở Bà Rịa mà lùa, tụi mày cũng nằm trong group U mà, mấy admin bên đó phân tích đầy đủ cũng chi tiết, mai mốt copy về lòe tiếp”.

Mặt trắng lo lắng: “nhưng mà hồi giờ tao có biết viết lách gì đâu, cần chửi cha chửi mẹ chửi cả tổ tông, chửi từ trong nhà ra tới ngoài chợ thì tao rành lắm, cỡ nào cũng phủ đầu được, nhưng mà đừng bảo viết gì nhé”.

Yên tâm, thằng đầu bóng học viết dưới Bà Rịa cả năm qua, nó đã từng đọc mấy trăm quyển sách nữa mà, không thiếu chữ”, rám nắng trấn an, “lần này chúng ta dập cho tụi nó sập luôn, làm online xong, cần tao thuê xã hội đen làm thêm offline cũng được nữa, cho tịt ngòi”.

Ok ok, nhưng mà ông VH này làm online marketing tốt lắm, ổng mà không chú ý thì thôi chứ muốn là mình bay màu đó, phải tranh thủ chuẩn bị nội dung với mấy bằng chứng giả, chụp màn hình… để còn tung lên fb với mấy cái blog, forum liền”, đầu bóng nhấn giọng. “Thống nhất vậy nhé, về nhà làm thôi”.

Thằng mặt trắng phụ trách liên hệ rủ rê thêm mấy đứa vừa rời Bà Rịa luôn nhé, coi thằng nào muốn thì tham gia, mai mốt chia lời”, rám rắng chốt lời.

Vài tuần sau đó, trên mạng xã hội lan truyền tin tức “Võ Hùng X1000 lừa đảo”, bài viết nặc danh của đầu bóng trên nền tảng blog miễn phí của Google cũng vừa được xuất bản và được bọn chúng tranh thủ đi chia sẻ khắp nơi để hù họa. Bước đầu kế hoạch của bọn chúng đã có kết quả, khá nhiều từ khóa leo lên top kết quả tìm kiếm Google, lại còn dụ được không ít nhà đầu tư qua với chương trình “real” vừa mới khởi tạo.

Quay lại mấy ngày sau bữa họp mặt chiều mưa ướt át về kế hoạch “Võ Hùng X1000 lừa đảo”, đầu bóng lôi kéo thêm cao kều và con bé người yêu xéo xắt, đều từng thuộc đội ngũ nòng cốt thời BR. Cao kều nghe nói cũng có chút ít kinh nghiệm trade gọi là, lâu lâu được vài cú win mà thấy tự hào lắm, còn xéo xắt chí ít cũng từng làm marketing, nội dung viết lách không tới nỗi tệ. Hai đứa này còn nắm một số website và fb group quan trọng, phục mục vụ mục đích của nhóm đầu bóng lan truyền tin tức “Võ Hùng lừa đảo” hay “X1000 lừa đảo” đều tốt.

Bên này, mặt trắng bắt đầu công cuộc chửi thuê, gì chứ đây đúng là tài năng thiên bẩm của hắn, khó có ai bì kịp. Bình thường kinh doanh ba cái thứ sáp ánh sáng, may mắn được lên vô tuyến nhà nước một lần nên mặt trắng rất tự cao tự đại, cứ suốt ngày nghĩ rằng mình thanh cao, thần thánh, xung quanh toàn ánh hào quang nên rất hăng. Thực ra mặt trắng chả liên quan gì tới X1000 cả, cũng không ai vay nợ hắn, nhưng hắn hứng thú cực kỳ với cái trò khóc thuê này. Nghe nói sau bữa họp mặt ấy, mặt trắng về vắt chân lên trán mấy đêm, soạn hẳn một bản thảo để chửi cho hoành tráng, đến nỗi bỏ bê cu con đói quá gặm bánh mì ăn tạm rồi ngủ quên chèo queo.

Phải nói, mặt trắng làm việc rất hiệu quả, từ fb cá nhân, tới từng post một, chỗ nào cũng đầy dấu chân và ngôn ngữ thóa mạ của hắn. Một ngày nọ, mặt trắng đang cắm đầu vào điện thoại thì bất chợt đầu bóng gọi zalo qua, giọng rất gấp gáp: “Alo alo, cẩn thận nhé, theo tin tức mới nghe ngóng thì đội ngũ X1000 đang ra kiếm ông đấy, nghe chừng muốn gặp trực tiếp ba mặt một lời thì phải”.

Mặt trắng dửng dưng: “Cứ ra hết đây, tao tiếp tất, sợ quái gì”. Mặc dù hắn cũng khá chột dạ, thầm nghĩ “chết thật, biết làm sao đây, lỡ chửi bậy nhiều quá. Hôm trước ông thầy mình nghe chuyện còn khuyên bảo, gì mà có hiểu sự khác nhau giữa ủng hộ và cho vay khác nhau thế nào không, nào là quả báo nhãn tiền… ôi thôi, đã leo lưng cọp rồi thì cứ tới, sợ bố thằng nào”.

Nhưng gì thì mặt trắng cũng cẩn thận lắm, vợ sai ra tạp hóa mua đồ hay cần việc ra ngoài cứ láo liên ngó quanh xem có ai theo dõi không, còn cẩn thận đeo kiếng đen, khẩu trang như đi trốn nợ. Mà hắn nợ ngập đầu thật, mớ sáp ánh sáng nghe kêu vậy thôi chứ bán ế, bỏ lăn lóc trong nhà, ngoài văn phòng đến mạng nhện mốc meo cả lên, cả năm cũng chật vật kiếm sống. Vậy mà ngó qua X1000 cứ lên như diều gặp gió, mới thành lập chưa tới hai năm mà tiếng tăm không vừa, lại có người giỏi như ông VH với đội ngũ gì gì đó chả biết là ai mà đứng sau mạnh lắm, mặt trắng chỉ vừa tức vừa ganh tỵ, chỉ thừa dịp đâm chọt cho bõ ghét, hạ bệ xuống càng sâu càng tốt.

Buổi sáng hôm ấy, vợ hắn như thường lệ cấp cho bốn chục đi mua đồ ăn sáng, lúc chạy con đờ-rim cà tàng về mặt trắng chợt thấy chiếc BMW vừa lướt qua. Mặc dù nói là có công việc kinh doanh, cả đời hắn có mơ cũng không thấy được mình lái chiếc xe ngon lành như vậy. Bỗng mặt trắng giật mình, chiếc xe nhìn quen quen, có lẽ nào… Hắn nhanh chóng chạy vội về, rồi nhẹ nhàng cất con đờ-rim vào bụi chuối cạnh nhà, len lén chui qua hàng rào, ngay chỗ con kiki hay chui ra để tót đi chơi, sau đó thu lu một góc sau bếp nghe ngóng. “Gì thì cũng có bà vợ chịu trận rồi, chả phải lo”, hắn nghĩ.

Nhưng chả có gì xảy ra cả, mấy người kia chỉ ghé vào chào hỏi, sẵn hỏi chuyện nhà hắn, rồi chia sẻ cho chị vợ chuyện mặt trắng đang chửi đổng khắp nơi mấy ngày nay, lan truyền tin xấu thất thiệt làm ảnh hưởng chuyện kinh doanh của họ. Chị vợ hắn nghe cũng bất ngờ lắm, nhưng biết sao được. Mang tiếng là ăn bám nhưng mặt trắng gia trưởng độc đoán, trong nhà cứ lên mặt, chị cũng chả buồn quan tâm nữa, miễn chị đi làm có tiền trang trải là ổn.

Mặt trắng thì lại khác, ngồi trốn chui trốn nhủi nghe hết chuyện, rồi thấy không có gì xảy ra thì dương dương tự đắc, “khói lửa mình khơi cháy đượm thật, chắc đám này sợ rồi, kế hoạch của thằng đầu bóng lợi hại thật, được đã vậy thì bố mày tăng liều lên luôn cho sập hẳn X1000 nhé”. Nghĩ là làm liền, hắn móc điện thoại ra, say sưa soạn ngay vài cái còm-men chửi đến nỗi không nhận ra nãy giờ ngồi phải đống phân lũ chó con mới bậy ra từ sáng.

Lại nói về rám nắng, trong vụ vu cáo “Võ Hùng X1000 lừa đảo” này hắn chủ ý không ra mặt nhiều, phần lớn để đầu bóng đứng mũi chịu sào.

Năm 2017, rám nắng lần đầu nghe tới crypto, được rất nhiều thầy bà giới thiệu đủ mọi loại chương trình với lãi ngày cực hấp dẫn, thế là hắn nhúng chân vào. Với bản tính tham lam ngu học, lún sâu trong ảo giác giàu sang khi tiền lãi ngày ngày đổ về tài khoản, lại liên tiếp đập thêm lên đến triệu đô. Cảm giác đó không được bao lâu, đầu 2018 thị trường sụp đổ, kéo hàng loạt chương trình siêu lợi nhuận rám nắng đang tham gia tạch theo, hắn bị chôn hơn triệu đô trong đó. Ngủ một đêm thức dậy thấy chỉ còn lại vài chục triệu đồng, rám nắng tức lắm nhưng biết làm sao được, hắn bị vết hằn tâm lý từ dạo đó.

Nhưng hắn chẳng chết được, dù gì cũng có doanh nghiệp riêng, không như mặt trắng, rám nắng biết cách kinh doanh trong thị trường truyền thống, ngày ngày đánh xe đi ship hàng, đội nắng khuân vác, đóng đồ, tiền từ đó làm ra cũng không ít. Chỉ có điều mấy năm gần đây không hiểu sao việc kinh doanh của hắn chững lại, cứ đi ngang. Rám nắng thử đủ mọi cách, nào thuê thêm người viết bài facebook, chạy quảng cáo, làm mới website, tăng cường khuyến mãi cho mấy doanh nghiệp quen… đều không có hiệu quả.

Bỗng hắn biết về X1000 và khao khát giúp đỡ thật nhiều người Việt thành triệu phú đô la của đội ngũ, rám nắng lại bị mờ mắt. Máu tham trong người sôi sùng sục, hắn chẳng quan tâm gì chuyện giúp đỡ hay ai là triệu phú, chỉ cần nhân tiền của hắn là được, càng nhanh càng tốt.  Rám nắng lao vào như mèo thấy mỡ, mấy chục triệu còn sót lại sau sự cố đầu 2018 ấy, với thêm hơn tỷ đồng làm ăn cả năm qua dư dả, hắn đắp vào luôn. Rám nắng mong đợi trong 12 tháng, à không trong 6 tháng, nhanh hơn nữa cũng được, số này sẽ xxx lần để sung sướng tận hưởng ảo giác giàu sang trở lại.

Ngay lúc rám nắng bắt đầu mơ về những đống tiền, đời tát hắn vài cú mạnh. Lẽ thường đầu tư để thấy kết quả nhảy vọt ít cũng 8-10 năm nếu trong thị trường truyền thống, còn crypto này chạy nhanh thì tầm 4-5 năm sẽ cực giàu. Rám nắng chẳng hiểu, hắn cứ đếm tháng đếm ngày, cứ mỗi sáng dậy chưa kịp chùi ke đã vội nghĩ, “hôm nay tài sản mình trong đó bao nhiêu nhỉ, sao lâu quá không ai nhắn đã xxx, cũng hơn một tuần rồi mà…”. Được hẳn một tháng, rám nắng sốt suột đi hỏi, nhận lại được câu trả lời hiển nhiên mà trẻ con lớp 5 cũng biết, một tháng thì đâu ra mà xxx với có lời??? Nhưng hắn ấm ức lắm, cũng từ đó mà rắp tâm dằn mặt lại mấy người X1000 này cho biết ta là ai.

Việc kinh doanh của rám nắng vốn đã chững, lúc này càng đi xuống. Nhưng sao bên X1000 vẫn tươi rói thế nhỉ, cứ đều đều có nhà đầu tư mới liên tục, lại còn làm marketing rầm rộ. Vốn đã ấm ức, rám nắng lại càng căm. Trâu buộc ghét trâu ăn, sự đố kỵ tích tụ dần dần, cảm giác thua thiệt cứ chực trào ra, thế là hắn quyết định đạp cho đổ mới hả dạ.

Ngày nọ, sau cữ bia bét nhè ngồi tỉ tê tâm sự, rám nắng vô tình bắt trúng đài dã tâm của đầu bóng, hắn ngỏ lời muốn kết hợp đầu bóng trong phi vụ này. Rám nắng mê tiền đến ngu muội, nhưng cũng không phải thiếu đầu óc, hắn vạch hẳn hoi ý tưởng để đầu bóng tiếp tục cắm tại BR lén luyện thêm tuyệt kỹ, rồi một thời gian nữa quay lại đánh phủ đầu.

Đầu bóng còn nhắm trúng hai đối tượng khác trong đội ngũ, để sẵn vừa tác động vừa dụ dỗ nhằm sau này tuyển luôn vào nhóm, đó là cao kều và xéo xắt.

Cao kều là một gã trắng trẻo, ngon nghẻ, dân đất cảng, học hành đầy đủ và khá rành rẽ về máy móc tàu biển. Đến thời crypto, gã bắt đầu nhúng chân vào, cũng nghiên cứu trây trét đủ các món, kỹ năng không tệ. Nghe nói cao kều vào BR cũng vì ngửi thấy mùi tiền, chứ nào có quan tâm lý tưởng hay khát vọng của đội ngũ X1000 đâu chứ. Còn độc thân, lại đẹp trai như gã, thì đi đâu cũng được, quan trọng là phải làm ra nhiều tiền để còn ăn chơi.

Xéo xắt cũng gọi là dân làm marketing, kinh nghiệm viết nội dung kha khá. Ả đi đây đi đó khắp nơi, lại từng quan hệ rộng rãi trong giới sô-bít, có kinh qua một đời chồng. Khi xuống BR, ả nhét trong đầu đầy lý tưởng về việc nâng tầm cuộc sống của người phụ nữ trong thị trường tiền số. Từ đó, xéo xắt cực kỳ xông xáo trong việc hỗ trợ tổ chức hàng loạt event giới thiệu X1000 đến với cộng đồng. Nhờ vẻ ngoài ưa nhìn, xéo xắt khá nổi bật trong đội ngũ nòng cốt thời đó.

Tuy nhiên, cuộc vui chóng tàn khi lợi ích lâu dài bị cái trước mắt che phủ, cả hai bước theo con đường của rám nắng khi mong đợi hẳn mấy tháng nhưng chưa thấy bóng dáng xxx tiền đâu. Cao kều thì chân trong chân ngoài, bắt đầu quay lại trây trét ngày đỏ ngày xanh nên chẳng có tâm trí đâu mà xây dựng với hỗ trợ đội ngũ nữa. Xéo xắt cũng âm thầm mở thêm group mới trên mạng xã hội hòng tuyển người làm mấy dự án riêng. Song song đó, đầu bóng dần dần nhồi sọ cao kều và xéo xắt để chuẩn bị cho kế hoạch “Võ Hùng X1000 lừa đảo”.

Về phần đầu bóng, bỗng một ngày hắn nhận được hung tin mình đã bị đá khỏi đội nòng cốt. Hắn vừa ngơ ngác, vừa tức giận nhưng cũng lờ mờ đoán ra điều gì đó. Đầu bóng vội vã nhắn vào nhóm Zalo cho đồng bọn: “có biến rồi tụi mày, cần gặp thảo luận hành động gấp”, sau đó vội vàng thu dọn đồ đạc, không quên lục giếm ít đồ xịn, rồi lẩn ra bến xe về Sài Gòn.

Kể ra đầu bóng là dạng có học thức nhất trong đám, một kẻ rất chịu khó đọc sách, hàng trăm quyển đã qua tay hắn, nhưng đọc xong còn đọng lại gì bên trong thì có trời mà biết. Cũng phải thôi, tóc còn chẳng mọc nổi thì nghĩ gì mà kiến thức xịn sò chui vào được. Dù vậy, ngoài mặt trông hắn vẫn rất đạo mạo, như một thầy tu chính hiệu.

Đầu bóng từng bỏ hẳn một năm đi qua xứ Tân Tây Lan để học hỏi. Thực tế là du lịch bụi, lang thang đi hái nho thuê, cắt cỏ dạo, dắt chó đi công viên, hay hốt phân cừu để vừa chơi vừa sống, miễn có tiền, trả sòng phẳng theo giờ là hắn làm. Trong thời gian đó, nhờ một vài mánh khóe học lỏm từ đám ba tàu, đầu bóng cũng dành dụm được mấy trăm triệu lận lưng làm vốn.

Sau khi hưởng chán cuộc sống lang thang đi chơi bên xứ người, đầu bóng về lại VN, tiếp tục hành trình học hỏi để “nâng tầm” bản thân. Phải nói hắn cực siêng đi học, đủ mọi loại khóa phát triển bản thân, nào thầy Âu, thầy Ấn, thầy VN, thầy bà là học hết, tiêu tốn không ít tiền dành dụm từ hồi Tân Tây Lan. Hưởng ứng lời hô hào của các thầy, đầu bóng quyết chí start up lập nghiệp, hắn thậm chí còn nghĩ tới việc mở một nhà hàng chay để vừa bắt đầu cảm giác làm “doanh nhân”, thu lợi nhuận, vừa tu tập dưỡng tính, nâng tầm bản thân cao hơn nữa.

Hồi 2017 – 2018, đầu bóng mon men vào crypto, rồi cũng lên voi xuống chó thua sấp mặt như bao người. Rồi cơ duyên đưa đẩy, hắn biết đến Mr. B, thế là hăm hở về BR theo lý tưởng, dần dà hắn trở thành một tay đắc lực trong đội nòng cốt. Trong mắt đầu bóng, crypto đúng là siêu cơ hội mà hắn mong đợi, cứ nhìn vào cú tăng 2017 mà xem, kiểu nào cũng nhanh chóng giàu nứt đổ vách với cái thị trường này.

Người ta nói chuyện gì không thu hút được bằng tiền thì sẽ thu hút bằng rất nhiều tiền. Quả thực như vậy, vài trăm tỷ đô vốn hóa của crypto với tốc độ kinh hoàng trong chưa tới 10 năm, so với mấy thị trường già dặn khác trên thế giới thì tiềm năng vô hạn. Đầu bóng chính là lóa mắt vì điều đó. Có điều hắn thiếu mất một điều: sự kiên định.

Cùng một vết xe đổ như rám nắng, hay cao kều, xéo xắt, chỉ sau vài tháng, đầu bóng bắt đầu mất kiên nhẫn khi chẳng thấy kết quả to tát gì. Trong khi đó những người xung quanh ngày ngày khoe lệnh thắng này, lệnh thắng kia, x2 x3 liên tục. Hắn cũng được không ít lệnh có lời khi ở BR nhưng vẫn là cái tâm sân si làm sai lệch đi góc nhìn. Dưới con mắt của hắn, tiền trong crypto nhiều còn hơn lá đa, chỉ cần lên mạng download xuống gọn nhẹ là dùng được, vậy mà tiền hắn download không thấm vào đâu.

Cái gì cũng phải có chu kỳ, tính bằng năm, còn mới mấy tháng đã mong đợi kết quả ấn tượng thì khác nào bỏ gạo vào nồi cắm điện 5 phút đòi có cơm dẻo thơm ăn ngay. Như chuyện cây tre, mất đến 4 năm để phát triển bộ rễ, rồi sau đó mới lớn nhanh một cách thần kỳ. Mấy thứ này đầu bóng từ chối hiểu.

Khó chịu, ghen ghét là vậy, đầu bóng cứ giữ trong lòng, dần dà nuôi dưỡng thành tâm tà ác. Sau khi tỷ tê với rám nắng trong bữa nhậu nọ, đầu bóng quyết định tiếp tục ở lại, bí mật chuẩn bị kế hoạch lật đổ. Hai tên vào fb, vô tình biết được mặt trắng cũng đang chửi rủa X1000, đúng là đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu, nhanh chóng liên hệ để tuyển luôn mặt trắng vào làm cánh tay đắc lực.

Mọi thứ bỗng nhiên bị xáo trộn sau khi hắn bị đá khỏi đội ngũ. Sau khi về tới Sài Gòn, ngay buổi chiều đầu bóng đã kịp hội quân với rám nắng, mặt trắng cũng vội vã vay tiền bay ngay vào để bàn mưu tính kế đẩy nhanh chương trình “Võ Hùng X1000 lừa đảo”.

Sau khi lôi kéo thành công cao kều và xéo xắt về hỗ trợ, đầu bóng giao cho cao kều nhiệm vụ tạo hình tượng bóng bẩy, nhiều tiền để lùa bớt mấy nhà đầu tư rủng rỉnh từ X1000 qua chương trình “real”. Lúc này gã vừa vướng vào lưới tình với xéo xắt, suốt ngày quấn lấy nhau. Một công đôi việc, cả hai vừa tranh thủ yêu đương, vừa tận dụng lợi thế của xéo xắt nhằm tạo thêm uy tín cho cao kều trên mạng xã hội, dụ dỗ thêm mấy tấm chiếu mới.

Song song đó, đầu bóng bắt đầu ngụy tạo rất nhiều chứng cứ. Một mặt, vừa thông báo nhẹ nhàng, vừa hù dọa mấy nhà đầu tư X1000 trước từng qua tay hắn, “nếu không làm gì thì mất sạch còn cái nịt nhé”, lại vừa rình mò, lục lọi liên hệ mấy nhà đầu tư khác, để lấy danh sách càng nhiều người muốn đòi tiền càng tốt, sẽ có sức nặng lắm đây. Mặt khác, hắn tranh thủ những ai yếu bóng vía để thu thập cả sao kê ngân hàng mới mục đích làm “giấy trắng mực đen” đầy đủ.

Hàng tháng trời, bọn chúng phối hợp với nhau nhuần nhuyễn, lúc thì đăng fb chửi bới, lúc lại nhắn tin khủng bố đòi tiền, khi lại vào vài forum viết bài nặc danh “bóc phốt”, tạo vô số áp lực cho đội ngũ X1000. Cứ miệt mài tạo tin giả, viết bài, la lối vờ như là nạn nhân, đám đầu bóng nghe phong phanh nhiều nhà đầu tư quay mặt lại với X1000 thì mừng thầm. Nhưng chỉ được có vậy, bọn chúng không hiểu sao chả thấy dưới BR lay chuyển gì thì tức lắm. Mặt trắng còn được một chuyến viếng thăm tận nhà đến xón cả d*i, run cầm cập núp trong góc nhưng vẫn tiếp tục chuyên môn già mồm.

Người tính không bằng trời tính, đầu 2020 cô-vi viếng thăm, kế hoạch của đám đầu bóng lại bị xáo trộn lần nữa. Lúc này trên mạng đã lác đác xuất hiện tin tức phản bác, trưng cả thông tin của đầu bóng, và rám nắng lên. Hai tên chột dạ, nhưng mặt trắng kịp trấn an: “sợ ch* gì, cứ chơi tới đi chứ, tung hỏa mù khắp online offline rồi mà bây giờ tụi mày rút lui thì nhục lắm”.

Làm sớm làm nhanh thì có kết quả sớmđạp đổ hẳn thì mới có cửa ăn hôi được”, đầu bóng thầm nghĩ. Thế là kế hoạch “Võ Hùng X1000 lừa đảo” vẫn cứ tiếp tục.

Lúc này, cô-vi bắt đầu hành hạ bọn chúng. Tiền bạc dần hết, lại lo cắm đầu sống ảo để triệt hạ X1000, không tên nào kiếm ra được chi phí để duy trì hoạt động, cả rám nắng và mặt trắng đều đang kinh doanh thua lỗ. Cao kều thì cháy forex liên tục, bay luôn mấy tài khoản tỷ đồng của đám nhà đầu tư rủng rỉnh chiêu dụ từ X1000 qua, phải vừa muối mặt nghe chửi vừa hứa hẹn đủ kiểu sẽ kiếm lại sớm để bù vào. Dần dà cao kều cũng lơ là chả thiết tha gì hỗ trợ bọn đầu bóng nữa. Bọn chúng vét túi, mua thùng mì về trữ ăn dần, có những hôm 1 gói mì còn chia đôi làm 2 bữa, uống thêm bụng nước cho no mà còn tranh thủ online đi tung tin giả.

Không tiền thì cạp đất mà ăn, đòn giáng kinh tế này làm đầu bóng tức tối. Trong khi hắn và đồng bọn sống chui nhủi, ăn uống khổ sở thì đội ngũ BR lại phơi phới, hầu như ngày nào cũng thấy đăng hình chốt lệnh, mà kiểm lại ngày giờ giá siêu chính xác, cứ như có bàn tay hỗ trợ đứng sau vậy. Rồi nào là nhà đầu tư VIP 500 triệu, 1 tỷ lũ lượt kéo tới. Cảm giác như nỗ lực vu cáo của bọn chúng như muối bỏ bể vậy.

Nghe nói BR sắp có sự kiện cho nhà đầu tư, đầu bóng quyết định làm một vố lớn. Hắn cùng rám nắng thuê hẳn một dàn xã hội đen hùng hậu để xuống tận nơi gặp đòi tiền, hứa hẹn đòi được sẽ chia 50%. Thực ra rám nắng cũng hơi run, nói với rám nắng: “lỡ không đòi được thì lấy đâu mà trả cho bọn này, tụi nó chặt tay chặt chân thì khỏi online, khỏi lừa đảo gì nữa luôn”. Nhưng đầu bóng rất kiên định, “năm nay chắc có thêm nhiều nhà đầu tư mới non kinh nghiệm, thấy xã hội đen vô là rét liền, mấy người BR chắc sợ ảnh hưởng mà ói tiền ra thôi, cứ chơi đi”.

Và bọn chúng chơi được thật, sau khi cùng đám XHĐ chầu chực mòn mỏi mấy tiếng đồng hồ, uống trà đá tới xót cả ruột, đầu bóng cũng đòi lại được mấy trăm triệu còm của mình. Hắn tự nhủ một cách sun sướng, “có tiền sống tiếp rồi, không phải ăn mì gói nữa”, nhưng cũng đau khổ khi phải chuyển khoản ngay 50% cho mấy cha XHĐ kia, xong việc hắn kéo rám nắng lên xe về ngay SG. Nhưng có một điều hắn không hiểu được, khi thoáng thấy đám XHĐ cười nói vui vẻ với đội BR ngay sau đó, còn được mời vào ăn cơm trưa.

Cũng hợp lý thôi, đầu bóng đâu có hiểu rằng “công việc là công việc”, mấy ông XHĐ đang tạo thêm mối quan hệ cho sau này. Không biết chừng có lúc ai đó thuê nhóm họ để “xử” lại đầu bóng và đồng bọn.

Hả hê là vậy, nhưng cả đầu bóng, hay rám nắng, mặt trắng, đều đã đánh giá quá thấp thực lực của đội BR…

Hai tuần sau sự kiện, đại diện đội ngũ BR đưa tin chấn động fb: X1000 hồi vốn và chia lợi nhuận.

Khỏi phải nói, bao nhiêu công sức tung tin “Võ Hùng X1000 lừa đảo” của đám đầu bóng đang nằm trên bờ vực, nguy cơ đổ sông đổ biển gần hết chỉ vì một bài đăng duy nhất đó. Đầu bóng lúc này vẫn còn đang say sưa trong cơn chiến thắng trận đánh nhỏ tí vừa rồi, nằm lướt fb chợt thấy tin này, hốt hoảng nhắn ngay cho mặt trắng và rám nắng, còn gọi luôn cao kều cùng xéo xắt qua để thảo luận kế sách.

Kỳ này ông V.H cao tay quá, có thông báo này thì ai mà tin là X1000 lừa đảo nữa”, đầu bóng mở lời, “nhưng mà tụi mày yên tâm, tao vẫn có cách xoay, bữa giờ mấy bài viết blog với fb, thêm chia sẻ forum cũng đủ để đẩy SEO lên rồi, bên đó chưa chú ý, vẫn còn đất diễn tốt”.

Vậy bọn tao tiếp tục lùm xùm trên fb để tạo hỏa mù”, rám nắng nói, “hôm xuống BR có up cập nhật tình hình lên group U cũng còn khối mấy con gà tin là lừa đảo thật đấy. Mà sao hôm nay ông mặt trắng đi đâu mà chưa thấy xuất hiện nhỉ?”.

Ôkê, để tao với con bầu bay vào bài đấy làm ít dòng mát mẻ”, cao kều lúc này mới lên tiếng, “thị trường đang tốt, có thêm tí vốn bơm vào tranh thủ cũng ngon phết, chứ vừa rồi cháy mớ lệnh fx ngán quá, sạch cả mấy tài khoản”.

Lại còn phải nói, chắc thấy viết bài ghê quá nên giờ này sợ chia tiền thôi, phải đòi cho bằng hết nha anh, xong em bù đắp luôn một thể, hôm trước lưng trần phơi nắng mua nước cho bầu đen hết luôn nè”, xéo xắt cũng nhấn giọng, không quên quàng tay vuốt ve trên vai cao kều.

Nói là làm, cả đám bắt đầu hành động, kéo nhau ăn vạ khắp fb hòng kiếm chác thêm chút đỉnh. Bọn chúng chỉ không ngờ có quá nhiều nhà đầu tư lúc trước đồng ý hỗ trợ, cung cấp bằng chứng chuyển khoản… cho đầu bóng, nay quay lại cảm ơn X1000, còn xác nhận chắc nịch đã có tiền về tài khoản. Đầu bóng tức điên, nhưng hôm nhận lại đầy đủ ở BR, hắn đã lỡ lời, chịu công khai thông báo là không còn liên quan gì với X1000 nữa. Bây giờ hắn chỉ có thể ngấm ngầm mà phá.

Cũng chả sao, vẫn còn cao kều và xéo xắt. “Gã kều thì bên kia còn tấn công, phản bác được chứ ả xéo bầu bì, ai dám động”, hắn tự nhủ. Thế là đầu bóng bơm cho cặp này chục triệu để bọn chúng có động lực mà tiếp tục phá đám.

Lúc này, mũ phớt mặc dù không hẹn trước với đám đầu bóng, ngửi thấy kèo thơm cũng nhảy vào hóng hớt đòi tiền. Đội X1000 không lạ gì mũ phớt, hắn cũng là dạng giỏi, rất mạnh về zalo, nắm vài group cả triệu thành viên, một ngày có thể kéo mấy ngàn lượt truy cập web nếu muốn. Khả năng cỡ này thì nếu có hướng đi đúng đắn, có thể xây dựng cả một đế chế truyền thông cũng nên. Tiếc là tầm nhìn của mũ phớt hạn hẹp, chỉ lươn lẹo chăm chăm tìm bí kíp từ nhóm sáng lập từ hồi ở BR để làm lợi riêng, lại còn hay so đo rằng mình đóng góp công sức nhiều lắm các kiểu mà chưa thấy lợi ích gì, trong khi bản thân chỉ tham gia được chừng vài tháng.

Bộ ba cao kều, xéo xắt, mũ phớt cũng tung hứng được một vài trống canh, rồi gần một tuần sau tất cả nhà đầu tư còn lại ai muốn rút đều đã nhận lại được tiền.

Cả đám chưng hửng!

Tất cả mọi lôi kéo, xung đột, hiềm khích, thù ghét, giận giữ cất công tạo lập bây giờ đã được giải quyết ổn thỏa. Fb tràn ngập những phản hồi thấu hiểu x1000, cảm xúc tích cực lan rộng khiến đám đầu bóng hầu như cứng họng. Lúc này giống như bọn chúng ra sức hô hào suốt thời gian qua chỉ để tự vả vào mặt mình vậy…

Nhưng gì thì đầu bóng vẫn không cam tâm, bọn chúng nằm gai ăn mì gói để chuẩn bị cho chuyện này rất lâu, kết quả chỉ là lấy lại được vài ba trăm triệu thôi sao? Hắn rất không cam tâm. Lại còn ngồi nhìn BR ngày càng lớn mạnh, nhà đầu tư liên tục chốt lời, mua cả Merc, cả BMW, xây được nhà nữa thì… không thể ngồi trơ mắt ra mà nhìn… hắn cau có nghĩ “ta sẽ tiếp tục, tới khi nào tàn lụi thì thôi!”

Nhưng lạ một điều, sao vẫn chưa thấy mặt trắng xuất hiện…

(đó lại là một câu chuyện dài khác, quý độc giả hãy đón đọc nhé)

 

—–

Xem thêm

Vu “Võ Hùng lừa đảo” một cách có tổ chức để âm mưu gì phía sau? (p.1)

Vu “Võ Hùng lừa đảo” một cách có tổ chức để âm mưu gì phía sau? (p.2)

Vu “Võ Hùng lừa đảo” một cách có tổ chức để âm mưu gì phía sau? (p.3)

Vu “Võ Hùng lừa đảo” một cách có tổ chức để âm mưu gì phía sau? (p.4)

Vu “Võ Hùng lừa đảo” một cách có tổ chức để âm mưu gì phía sau? (p.5)

Vu “Võ Hùng lừa đảo” có tổ chức để âm mưu gì phía sau? (toàn tập)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to top
Gọi ngay
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon