Thực hư câu chuyện Hên Network lừa đảo dưới góc nhìn của mẹ bỉm sữa và bà nội trợ

hen-network

Hên Network là một cái tên đang gây tranh cãi trên Internet, đặc biệt là các mạng xã hội như Facebook, Telegram… Rất nhiều người tìm kênh đầu tư có thắc mắc liệu Hên Network lừa đảo hay không khi liên tục nghe quảng cáo rằng: đầu tư cùng Hên Network tỉ lệ thắng 100%, có thể nhân tài sản X5 X10, rồi thậm chí X40 lần, “mua siêu xe, nhà lầu”…Việc nghi ngờ Hên Network lừa đảo là điều dễ hiểu vì chẳng lẽ kiếm tiền với Hên Network dễ dàng như vậy? Và những thứ quá dễ kiếm thì sẽ liệu có được bền?

Khi bạn bắt đầu bỏ tiền để đầu tư vào bất cứ lĩnh vực nào bạn luôn xác minh thông tin đúng không ạ, và tôi cũng vậy tôi đã đi tìm rất nhiều thông tin về Hên Network, đầu tiên là tôi vào Google hiện ra hàng loạt thông tin thị phi như Võ Hùng lừa đảo, X1000 lừa đảo, Hên Network lừa đảo, Tôi đi tìm người thật việc thật để xác minh lại và tôi đã gặp được chị Tiến Trần-Maya và Jenda Linh là cũng là nhà đầu tư X1000 và Hên Network, hai chị đã chia sẽ rất nhiều về đội ngũ Hên và sự thật về những kẻ chuyên đi khống Võ Hùng lừa đảo, X1000 lừa đảo, Hên Network lừa đảo. Sau những buổi gặp đó tôi vẫn nhớ mãi hình ảnh người mẹ, người phụ nữ nội trợ chân chất lại có những câu nói thẳng thắn văng vẵng mãi trong đầu tôi.

Chị Jenda Linh nhận xét:

Đã là đầu tư thì luôn có thắng có thua, và tuân thủ thời gian tham gia. Dự án 5 năm, thì bạn phải đi hết chặng đường 5 năm rồi tổng kết lại xem khả năng thẩm định dự án của mình chuẩn chưa, rút ra bài học gì cho cá nhân thông qua kết quả. Vậy mà một số thành phần thiếu kiến thức hay nói thẳng là đầu tôm, chỉ mới đầu tư mấy tháng đã nhảy đỏng đòi tiền nói dự án fail. Tôi nghĩ các bạn là những người thông minh chắc chắn biết rõ khi các bạn mở môt công ty hay cửa hàng, bạn mất bao lâu để setup xong và bao lâu công ty hoạt động có lợi nhuận?

Ai cũng có đôi mắt sáng để nhìn nhận mọi việc, những kẻ vu khống ấy không mắt hay mắt bị quỷ sa tăng lấy rồi. Mọi hoạt động của người đại diện cho x1000, Hên Network là Anh Võ Hùng hàng ngày anh vẫn làm việc bình thường, vẫn gặp tất cả những nhà đầu tư và luôn tìm các giải pháp để công việc phát triển, để thực hiện đúng kế hoạch đã đặt ra thì đó có phải là hình ảnh của kẻ lừa đảo không các bạn?

Ngày 19/05/2021 bỏ ngoài tai tất cả sự dối trá, phá hoại, vu khống của những kẻ đã bị méo mó lương tâm, Team Hên Network đã mời tất cả các nhà đầu tư x1000 nhận lãi, và ai muốn rút vốn Team sẵn sàng giải quyết tất cả. Đó là minh chứng kết quả làm việc liên tục, luôn gia tăng lợi nhuận cho nhà đầu tư. và cũng là để cho cho doanh nghiệp chỉ còn lại những người thục sự tin tưởng phát triển.

Khi gặp Tiến-Trần Maya, mọi thứ còn sáng tỏ hơn:

hen-network-tien-tran-maya

Điều làm tôi khá ngạc nhiên là sau khi nhắn tin hỏi về Hên Network vào buổi sáng, và ngỏ ý muốn gặp trực tiếp để tìm hiểu kĩ thì người có tên là Tiến Trần-Maya không tư vấn ngay mà hẹn buổi chiều tư vấn trao đổi qua điện thoại trong vòng 30 phút. Người tư vấn cũng không có ý định gặp mặt trực tiếp vì cô ấy nói có nhà đầu tư khắp cả nước, tiền ai người ấy tự giữ nên không cần gặp nhau vẫn đầu tư bình thường.

Thường những lần đóng vai làm người tìm hiểu các dự án khác để được tư vấn, họ khá vồ vập và nhanh chóng tư vấn ngay, giống như hình thức chốt sale nóng khi khách hàng quan tâm vậy; đằng này cô Tiến kia lại rất bình tĩnh như thể đầu tư hay không cũng không vấn đề vậy.

Nhìn qua Facebook thì Hên Network đầu tư trong lĩnh vực Crypto Currency, cộng đồng mạng hay gọi là “tiền ảo”, coin. Đầu tư Crypto thực chất là một nghề và hoàn toàn có thể kiếm tiền, nhưng nó không dành cho những “tay mơ” – những người mới tham gia, và chưa ai có thể khẳng định rằng “tôi luôn đúng” trong thị trường này, kể cả những trader chuyên nghiệp, những người có nhiều năm kinh nghiệm trade.

Hơn nữa, kiếm được tiền trong thị trường Coin này không hề dễ chút nào, nhất là với những người chả có kiến thức gì về thị trường tài chính, về trading, về phân tích kỹ thuật,..Trong các hội nhóm tôi tham gia, sẽ liên tục thấy người chơi than cháy tài khoản, lỡ đu đỉnh (mua coin ở giá rất cao và hiện tại giá đang thấp hơn nhiều hoặc rất nhiều), cắt lỗ (mua giá cao và bán với giá thấp, lỗ vốn) hoặc đợi “về bờ” (coin vượt qua mức giá đu đỉnh và đã hòa vốn hoặc có lời)

Để trade thành công, bạn cần có kiến thức về phân tích kỹ thuật, đọc biểu đồ, phân tích biến động thị trường, tình hình chính trị, kinh tế thế giới, có tâm ký giao dịch vững, có kế hoạch giao dịch cụ thể, quản lý vốn tốt,..còn nếu bạn nạp tiền vào rồi đánh theo cảm xúc thì đó là “đánh bạc”.

Trong thời gian đợi, tôi lướt thử Facebook của cô này thì thấy hàng trăm bài đăng từ 2019 về việc người tham gia Hên Network thắng cuộc, người thì nhân 2, người thì nhân 5, người thì nhân 13… Tôi cảm thấy rất ảo và khó có thể tin được những kết quả như vậy. Nếu nhân tài sản dễ thế thì sao không vay ngân hàng mà đầu tư hoặc rủ cả họ hàng người thân tham gia cùng?

Một số bài đăng khác lại khoe nhà đầu tư của cô ấy mua xe Vinfast, xe Merc,… còn có ảnh cô ấy mang hoa đến chúc mừng trong buổi lễ nhận xe. Có vẻ giống mấy nhóm đa cấp hay phông bạt mua xe để đánh bóng tên tuổi.

hen-network-mua-xe-merc

Lướt thêm vài bài khác, tôi lại thấy một số hình ảnh lệnh thắng có gắn kèm logo Hên Network, nhìn vào đó thì có có thể hiểu số vốn khi mua và số vốn khi bán ra tổng là bao nhiêu. Và quả thật là số tiền qua một lệnh đã nhân 2, thậm chí nhân 30 lần sau hơn 3 tháng.

hen-network-lenh-thang-x30
hen-network-lenh-thang-x2-sau-2-thang

 

Tôi bắt đầu hình dung ra Hên Network hoạt động ra sao và ý nghĩ về Hên Network lừa đảo bắt đầu bị lung lay.

Mặc dù thuộc lĩnh vực tài chính, nhưng có thể thấy những nhà đầu tư Hên Network thuộc mọi tầng lớp, từ người già cho đến những bạn học sinh, sinh viên, những người trước đó chưa biết gì về lĩnh vực Crypto.

Vậy liệu Hên Network có lừa đảo hay không?

Cuối cùng, cũng đến giờ hẹn tư vấn, người tên Tiến nói sẽ dành 30 phút để tư vấn cho tôi. Qua tư vấn, tóm tắt cách thức Hên Network hoạt động như sau:

1. Cách thức hoạt động: Làm thế nào để nhà đầu tư Hên Network lấy “tiền ảo” đổi ra tiền thật?

Nhà đầu tư sẽ kiếm tiền bằng cách: Mua và bán các mã COIN đã được niêm yết trên các sàn giao dịch lớn nhất thế giới như Binance. Ví dụ: mua giá 10$, bán giá 30$, chốt lời gấp đôi tài khoản. Nhà đầu tư sẽ tự giữ vốn  trên sàn.

2. Việc đầu tư sẽ thực hiện như thế nào?

Nhà đầu tư chỉ cần mở tài khoản, nạp tiền vào đó (có hướng dẫn cho người mới) rồi thiết lập API trên chính tài khoản đó là bên Hên Network sẽ thực hiện lệnh mua bán giúp nhà đầu tư luôn. Khi chốt lời sẽ báo nhà đầu tư kiểm tra & tính lời. Khi nhà đầu tư có lợi nhuận, sẽ chia lại lời cho Hên Network theo từng lệnh chốt.

Nhà đầu tư mới không biết gì về thị trường vẫn có thể tham gia bởi vì chỉ cần thiết lập các bước đầu về tạo tài khoản theo hướng dẫn của Hên Network, còn lại việc Giao dịch giúp gia tăng tài sản đã có đội ngũ của Hên Network phụ trách.

Tuy nhiên Hên Network khuyến khích nhà đầu tư dành thời gian để tự học, tự trang bị kiến thức và kỹ năng cho chính nhà đầu tư trong thị trường này. Họ tôi hướng đến cộng đồng nhà đầu tư vừa giàu có vừa có kiến thức để đồng hành lâu dài cùng nhau.

Đến đây tôi hiểu ra sự khác biệt của Hên Network với những dự án trước đây tôi đã biết.

Thông thường các dự án khác đều có chương trình tiếp thị liên kết (affiliate), tức là khi bạn mời được người mới tham gia đầu tư hay trade thì bạn sẽ nhận được hoa hồng, lấy tiền người vào sau chia cho người vào trước. Ví dụ khi bạn mời một người mới tham gia mua gói đầu tư 100 triệu (F1), thì bạn sẽ nhận được ngay 1 số tiền % trích từ số tiền F1 này tham giá. Rồi còn có cơ chế chia sẻ hoa hồng theo tầng của mô hình đa cấp. Người giới thiệu ăn hoa hồng từ tổng các tầng F1, F2,F3. F4… Và cuối cùng thì ai hưởng lợi? Đó chính là chủ dự án và những người leader lớn có hệ thống F lớn.

Còn ở Hên Network, họ giúp nhà đầu tư lấy tiền từ thị trường về tài khoản và chỉ nhận hoa hồng khi nhà đầu tư có lợi nhuận. Và quan trọng nhất là: Nhà đầu tư TỰ GIỮ TIỀN- điều mà các dự án khác không làm được.

Sau khi nhà đầu tư chốt lời, tài khoản quy về USDT. Về cơ bản, 1 USDT là một đô la tiền điện tử được dự định duy trì tương đương với 1 USD. Nhà đầu tư có thể bán số USDT lợi nhuận ra tiền Việt Nam đồng về tài khoản ngân hàng bất kì lúc nào vì thị trường hoạt động 24/7 kể cả ngày lễ.

Khi tôi thắc mắc về rủi ro, thì được giải thích về cơ chế bảo hiểm vốn, đội ngũ thẩm định tài sản có giá trị thực sự mới cho nhà đầu tư  mua nắm giữ, một tài sản tốt có xu hướng tăng giá trong trung hạn và dài hạn, việc còn lại là tâm lý của nhà đầu tư ổn định để đồng hành cùng Hên Network trong suốt quá trình đầu tư. Hơn nữa Hên Network còn có cơ chế riêng để bảo hiểm vốn cho nhà đầu tư, muốn thua cũng khó.

Trên đây là toàn bộ những thông tin tôi tìm hiểu được từ hai chị Jenda Linh và Tiến-Trần Maya, một người nội trợ và một mẹ bỉm sữa. Tôi nghĩ các bạn sẽ tìm được nhiều thông tin hữu ích về hình thức đầu tư này, và tự có quyết định có nên tham gia đầu tư cùng Hên Network hay không.

Chúc các bạn có quyết định sáng suốt trong đầu tư.

hen-network-dau-tu

 

Thực hư câu chuyện Hên Network lừa đảo dưới góc nhìn của mẹ bỉm sữa và bà nội trợ

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Scroll to top
Gọi ngay
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon