Thành công không dành cho người thèm khát tiền bạc và thèm khát thành công

“Rất cực đoan và cũng khá huênh hoang”. Đó là lời nhận xét dành cho ai bạn biết rồi đấy. Chính là người “không bình thường” đã đem cảm ứng đa điểm vào tay bạn, là người đã tạo ra vẻ đẹp của công nghệ, thứ vốn khô khan như sa mạc!

Những người đã biết B lâu thì đều biết cái tính cách dù phải ngủ dưới chân cầu cũng luôn coi trọng bản thân mình của B. B thuộc típ người hay cường điệu mọi thứ nên chắc chắn là B nhận rất nhiều thất bại. B chỉ có 1 vài thành công trong cuộc sống. Nhưng B là người hiểu nhất câu nói sau: “Có thể thất bại 1000 lần nhưng chỉ 1 lần thành công là đủ để lưu danh hậu thế”. Tất nhiên B chẳng muốn lưu danh hậu thế, B chỉ muốn làm điều mà sẽ làm cho cuộc sống của B trở nên thú vị.

Để tìm được việc làm có ý nghĩa cho cuộc sống của mình bạn nghĩ B mất bao nhiêu năm? Những năm tháng tuổi trẻ chìm đắm trong cơn khát giàu có và thành công như vắt kiệt sức của B. Thành công ở trong trạng thái thèm khát thành công luôn luôn không đủ sự thoả mãn bởi vì bạn chẳng làm điều mình thích, bạn chỉ làm việc bởi vì kết quả nào đó. B nghĩ hiện nay đang có rất nhiều các bạn trẻ và các bạn già đang chìm đắm trong cơn khát đó. Điều kì lạ là càng làm việc vì tiền bạc và thàng công thì dù có thành công cỡ nào tâm hồn cũng rách bươm, chẳng thể tìm kiếm được niềm vui viên mãn. Đó là lí do căn bản của sự tha hoá xã hội mà hiện nay ai cũng ngao ngán.

Vấn đề là chỉ cần vẽ lại 1 nét trong bức tranh của sự thịnh vượng và giàu có.

Tại sao bạn đang làm công việc bạn đang làm? Bạn khỏi phải trả lời bằng kiến thức, chỉ cần bạn không cảm thấy đầy cảm hứng, niềm vui và sự xả thân vô điều kiện cho công việc thì chắc chắn bạn chỉ đang làm việc vì tiền và vì sự thành công vớ vẩn ai đó đã nhồi vào đầu bạn. Nhiều doanh nghiệp cảm thấy ngao ngán vì nhân viên cứ lóp ngóp ngày này qua ngày nọ chỉ để chờ lãnh lương và chờ lương hưu và chấm hết. Nhiều doanh nhân thì lại cuống cuồng lao vào cơn lốc tiền tiền tiền, thành công thành công thành công…đến nỗi oằn vai mỏi gối, thuốc an thần chất đầy nhà.

Cuộc sống theo đuổi thành công nó thế đấy! Nhưng sức mạnh của tiền, sự tiện nghi và hư danh lúc nào cũng choáng hết tâm trí nhân loại. Biết làm sao!

Nghịch lí là thành công lớn lại không dành cho kẻ theo đuổi tiền bạc và thành công. Nó dành cho những người đã tỉnh ngộ, đã thoát ra khỏi sự trói buộc của vật chất.

Ước mơ của những người này 100% không liên quan gì đến tiền bạc và thành công của cá nhân họ. Ước mơ điên rồ và luôn mang đến sự thay đổi tích cực cho loài người, cho nhân loại hoặc cho cộng đồng, quốc gia nào đó.

Họ có biết ước mơ của họ là điên rồ không? Tất nhiên họ biết. Nhưng điều họ biết còn hơn thế: họ biết với năng lượng vô cùng tận của đam mê, của niềm vui công việc và của sự xả thân vô điều kiện thì ngay cả ước mơ điên rồ nhất cũng phải nghiêng mình khuất phục.

Thành công không dành cho người thèm khát tiền bạc và thèm khát thành công

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to top
Gọi ngay
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon