Làm thế nào để đầu tư bitcoin hiệu quả đối với người mới bắt đầu

Làm thế nào để đầu tư bitcoin hiệu quả đối với người mới bắt đầu

Mặc dù mới ra đời chỉ hơn 10 năm, thị trường bitcoin và crypto đã chứng minh được tiềm năng làm giàu vô hạn đối với những người biết nắm bắt sớm cơ hội. Vậy thì câu hỏi là, liệu rằng đã muộn khi bây giờ mới tham gia?

Chắc chắn là không!

Bạn có biết, trước bitcoin, các thị trường tài chính khác đã có lịch sử hàng chục đến hàng trăm năm? Và hiện tại  có vốn hóa từ hàng chục ngàn tới cả triệu tỷ đô la?

Vậy chúng ta cùng nhìn qua xem thị trường crypto đang có vốn hóa bao nhiêu nhé:

Nguồn

Như vậy, các bạn đã thấy, thị trường crypto nói chung và bitcoin nói riêng vẫn còn rất nhỏ bé và đầy tiềm năng, rất đáng để chúng ta đầu tư vào.

Vậy thì, đầu tư bitcoin là gì tôi bắt đầu như thế nào đây?

Đầu tư Bitcoin là gì? 

Chính là kiếm lợi nhuận từ biến động bitcoin

Hình thức đầu tư cũng giống các tài sản khác như ngoại tệ hay vàng, tuy nhiên lợi nhuận từ bitcoin lớn hơn rất nhiều so với ngoại tệ hay vàng. Ngoài ra thì do biên độ dao động của Bitcoin luôn lớn và có tiềm năng bắt phá cao. Có 2 hình thức chính đó là nắm giữ BTC và giao dịch ký quỹ Bitcoin

Mặc dù mục đích sinh ra của Bitcoin là trở thành phương tiện thanh toán thay cho tiền pháp định. Nhưng hiện tại những đặc tính và ứng dụng của nó đã khiến bitcoin trở thành một tài sản đầu tư cực kì hấp dẫn.

Hơn nữa, giữa mạng lưới hàng ngàn coin khác nhau và đang ngày càng phát triển rộng thêm. Giá của các Altcoin thường chịu tác động mạnh từ Bitcoin. Vì vậy nó không chỉ hấp dẫn các tín đồ tiện điện tử mà còn hấp dẫn cả các nhà đầu tư khác trong nhiều lĩnh vực.

Thống kê cho thấy Bitcoin đang đứng đầu về hiệu suất lợi nhuận của các tài sản lớn. Vượt qua cả vàng, tài sản trú ẩn đã bùng nổ thời gian qua để vươn lên vị trí số 1.

Như vậy có thể thấy đầu tư bitcoin không khác so với đầu tư các tài sản lớn khác mà ngược lại nó còn có tiềm năng lợi nhuận rất lớn.

Đầu tư bitcoin như thế nào?

Câu hỏi muôn thuở của những ai mới đặt chân tham gia vào thị trường giao dịch tiền số Bitcoin luôn là mua Bitcoin ở đâu? Đầu tư Bitcoin ra sao? Làm thế nào để mua bán Bitcoin? Làm sao để ra lợi nhuận từ Bitcoin?

Bên dưới là hai cách cơ bản:

Đầu tư dài hạn (Hold bitcoin)

Đây là cách đầu tư dễ sinh lời nhất từ Bitcoin. Với nhiều người, họ chọn phương pháp không giao dịch, thay vào đó mua một số lượng đồng BTC nhất định và sau đó trữ ở ví đến khi giá tăng rồi sau đó mới bán kiếm lợi nhuận.

Điều kiện tiền đề của đầu tư dài hạn đó là bạn cần có vốn lớn bởi giá 1 BTC hiện tại đã hơn 500 triệu VND rồi.

Như đã nói ở trên, đồng Bitcoin sẽ trở nên ngày càng hiếm, và giá cả sẽ tăng cao.

Hiện tại, nhiều người kiếm được lợi nhuận lớn từ Bitcoin. Từ 2020 đến 2021, giá Bitcoin đã tăng gấp nhiều lần.

Bitcoin mining – Đào Bitcoin

Bạn có thể tự thiết lập hệ thống đào Bitcoin tại nhà, hoặc tham gia các mỏ đào Bitcoin trên hệ thống đám mây (đóng phí thuê cố định và nhận Bitcoin trong quá trình đào).

Trong 2021, thị trường đào Bitcoin có thể quay trở lại thành một hiện tượng bởi giá Bitcoin đã tăng vọt quá mạnh mẽ, nên chi phí đào Bitcoin dù cao hơn những năm trước nhưng vẫn còn thấp so với giá trị Bitcoin.

Bên cạnh đó, còn có những phương pháp đầu tư khác như margin hay future, vốn dĩ thường thích hợp cho những người có kiến thức và tham gia thị trường lâu năm vì đầy rẫy rủi ro, nhưng cũng rất hấp dẫn đối với người mới do tỷ lệ lợi nhuận rất cao.

Rất khó để nói chính xác bạn cần bao nhiêu tiền để đầu tư Bitcoin. Có những nhà đầu tư có điều kiện sẽ dốc rất nhiều tiền để mua một số lượng lớn Bitcoin, và bán ngay để thu một khoản lợi nhuận nhất thời.

Mặt khác, cũng có rất nhiều nhà đầu tư lão làng chỉ mua một phần nhỏ Bitcoin và trữ chúng trong một chiếc ví lạnh, chờ cơ hội chín muồi để tung ra thị trường, hốt về một khoản lợi nhuận gấp nhiều lần số tiền mình đã bỏ ra.

Vậy nên, tùy vào mục đích đầu tư, phương pháp đầu tư ngắn hạn hay dài hạn, và tùy theo cảm tính, sự kiên nhẫn và điều kiện của mỗi người để có thể quyết định dốc nhiều tiền vào Bitcoin hay từ từ chờ cơ hội để “thắng lớn”.

Ngoài ra, đứng trước cơ hội này, người mới còn cần nắm kỹ những việc căn bản như:

  • Chọn sàn giao dịch tốt
  • Cách bảo mật tài khoản
  • Tìm hiểu luật chơi
  • Lựa chọn trường phái giao dịch hoặc đầu tư….
  • Và yếu tố tiên quyết cần phải nhớ đó là an toàn vốn, an toàn vốn rồi mới tính đến việc chốt lời.

Vậy trong thị trường tài sản số biên độ biến động lớn, lợi nhuận cao và rủi ro cũng cao, làm sao để đưa ra chiến lược phù hợp về vốn và chốt lời thỏa đáng

Lần đầu tiên, một mô hình mới xuất hiện: Hên Network

Nhà đầu tư được TỰ GIỮ VỐN và giao dịch những đồng coin được niêm yết trên những sàn top như: Binance , Huobi….

Đó là sự kết hợp giữa Trading + Investing sự linh động trong giao dịch

Có đội ngũ thẩm định công nghệ, thẩm định giá trị cốt lõi của tài sản

Đội ngũ thực chiến chia sẻ kinh nghiệm cho người mới để tiếp xúc với cơ hội mới, loại tiền và tài sản mới, giảm thiểu được rủi ro song song với việc thu lời được khi tham gia thị trường số.

Hên là gì mà ai cũng đều muốn có?

👉 Hên trong tiếng Việt đơn giản là gặp may mắn, gặp hên.

👉 Tiếng Anh HEN là gà mái, gà mái thì đẻ trứng.

👉 Còn Hên trong Hên Network chính là ăn Hên để tiền bạc cứ về đều đều trong tài khoản của bạn

💖 Hên trong cuộc sống không phải lúc nào cũng xuất hiện, nhưng với Hên Network thì Hên sẽ luôn luôn đi theo bên bạn.

hen-network
Với hàng ngàn lệnh thắng (xem chi tiết lệnh thắng tại đây), Hên Network đang từng bước khẳng định đẳng cấp của mình trong thị trường crypto, giúp đỡ nhiều nhà đầu tư kiếm được tiền, đặc biệt từ đầu năm 2021 đến nay đã tạo ra 2 triệu phú đô la. Dự kiến đến cuối 2021 sẽ còn nhiều triệu phú đô la khác xuất hiện nhờ Hên Network.
Làm thế nào để đầu tư bitcoin hiệu quả đối với người mới bắt đầu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to top
Gọi ngay
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon