Giữa đỉnh dịch Covid, điều tốt nhất mà chúng ta nên làm là cố gắng… nhưng cố gắng làm gì và vì điều gì?

 

Những ngày này ở nhà, các bạn làm gì? Lướt Newsfeed FB, mình thấy có rất nhiều cách đối diện vấn đề khác nhau…

→ Bạn thì ở nhà tập tành nấu những món ăn mới, hoặc học thêm một sở thích nào đó mới.

→ Bạn thì tranh thủ thời gian cho gia đình, cho con, dạy cho con những bài học mà bình thường bận quá không dạy được, rồi cả nghĩ ra những trò chơi mới để chơi với con.

→ Nhẹ nhàng hơn thì ngủ nướng, rồi đọc sách, rồi cày game, luyện phim…

→ Thú vị và có phần tốn kém hơn là shopping online với vô vàn ưu đãi khuyến mãi hấp dẫn để kích thích nhu cầu mua sắm giữa mùa dịch.

→ Đáng khen nhất là những bạn dành thời gian này để học thêm một kiến thức mới, một kỹ năng mới để không những sống sót mà còn có thể phát triển tốt sau mùa dịch.

…….

Đương nhiên, sẽ có rất nhiều những người đi ngược lại hoàn toàn những điều mình vừa chia sẻ, nhưng mình không muốn nói ở đây, vì không muốn tiếp thêm nguồn năng lượng tiêu cực cho thế giới.

Mình có sợ Covid không? Có chứ, ai mà không sợ. Có lẽ chúng ta đều cảm nhận được sinh mệnh con người quá mong manh giữa đại dịch này, nên chúng ta đều sợ chết cả. Nhưng thử ngẫm lại xem, nếu không có Covid, liệu số phận của chúng ta có mong manh không? Có chứ, nó vẫn mong manh mà, có chăng chúng ta đã quá bận rộn với cuộc sống này và quên đi sự mong manh đó mà thôi. Covid chính là một hồi chuông để nhắc nhớ chúng ta về điều đó, về sự mong manh của một kiếp nhân sinh…

Thế nên, những lúc thế này, tích cực không có nghĩa là chúng ta sẽ tiếp tục ru ngủ nhau rằng mọi thứ rồi sẽ qua, sẽ ổn, và cuộc sống của chúng ta sẽ vẫn lại tiếp diễn một cách bình thường như chưa hề có cuộc chia ly. Đó không phải ý nghĩa cốt lõi đích thực của sự tích cực. Có chăng nó chỉ là một cách đối diện vấn đề tốt hơn, nếu so với thái độ tiêu cực của việc chỉ trích, lên án, than vãn hết vấn đề này đến vấn đề nọ…Nếu chúng ta thật sự tích cực, chúng ta sẽ can đảm đối diện nhìn thẳng vào vấn đề mà mình đang đối diện và tìm những giải pháp cho nó. Vấn đề lớn nhất hiện nay khiến chúng ta đều lo sợ từ người giàu đến người nghèo đó là gì, phải chăng chính là điều mình vừa nói – sự mong manh của một kiếp người. Vậy, chúng ta có thể làm gì để thay đổi sự mong manh này không? Gần như là không thể. Trên thế gian này, con người chúng ta bình đẳng như nhau khi chúng ta sinh ra và lúc chết đi, tất cả cũng đều chỉ có 1 sinh mạng và 1 cuộc đời để sống. Sự khác biệt lớn nhất ở đây chính là cách chúng ta sống cuộc đời đó.

Và đây chính là lúc thích hợp nhất để bạn có thể quan sát, nhìn thấy và thấu hiểu sự khác nhau trong cách sống của người giàu và người chưa giàu. Vì khi mà mọi người ai cũng phải ở nhà như ai, thì tiền nhiều quá có khi cũng chẳng để làm gì…Quần áo, đồ hiệu, xe sang, du lịch, check-in những nơi sang chảnh…giờ có up lên cũng chỉ là “ăn mày quá khứ” chứ có ai quan tâm trầm trồ mấy nữa đâu. Sự khác biệt lớn nhất mà chúng ta nên nhìn nhận ở hiện tại chính là về tư duy, về cách mà người giàu đối diện với vấn đề.

Nếu chịu khó quan sát và cập nhật tin tức về tình hình chuyển động của nền kinh tế thế giới, thì bạn sẽ thấy không phải nơi nào cũng bao trùm một màu ảm đạm và đóng băng như bạn vẫn đang nghĩ đâu. Có những nơi thị trường vẫn liên tục biến chuyển, có thể xanh, có thể đỏ, nhưng không thể phủ nhận rằng nó vẫn chuyển động, đồng nghĩa cơ hội vẫn luôn có đâu đó, chỉ là bạn có chịu tìm hiểu và nắm bắt nó hay không mà thôi.

Người giàu khi họ nghe bất cứ cái gì kiếm ra tiền, họ sẽ bằng mọi cách tìm hiểu cặn kẽ, thậm chí sẵn sàng bỏ ra chi phí “cơ hội” để tìm hiểu cho đến cùng, bất chấp những rủi ro tiềm ẩn có thể khiến họ mất đi số tiền đã bỏ ra. Có thể bạn sẽ lập luận rằng, vì họ quá giàu, nên số tiền đó cho dù có mất đi đối với họ cũng không đáng kể nên họ mới sẵn sàng mạo hiểm như thế. Không hẳn đâu bạn ạ, đó chỉ là những lý do chúng ta tự nghĩ ra để biện hộ cho sự hèn kém sợ hãi của chính mình thôi. Thực chất, chúng ta đã từng được đọc rất nhiều và rất nhiều những câu chuyện, những tấm gương thành công từ 2 bàn tay trắng. Và rồi, chúng ta nói gì? Đó chỉ đơn giản là những con người may mắn, và không phải ai cũng may mắn như thế. Bạn đúng, nhưng bạn có biết rằng không ngẫu nhiên mà may mắn mỉm cười với những con người đó, không những một lần mà là rất nhiều lần luôn. Để lúc nào cũng luôn gặp được may mắn cũng phải có chiến lược cả đấy bạn ạ! Nghe hơi khó tin nhưng sự thật đó mới chính là bí mật mà những người thật sự giàu có không phải lúc nào cũng sẵn sàng chia sẻ với bạn. Lý do vì sao thì chắc có lẽ cũng chỉ có thể giải thích bằng một chữ duyên mà thôi. Như mình đang chia sẻ với bạn nè, nhưng bạn có nghe hay không thì mình cũng đâu có biết được. Mình chỉ biết nếu thế giới xung quanh mình có thêm nhiều người lúc nào cũng gặp may mắn thì chắc chắn mình cũng sẽ được hưởng lây cái may mắn đó. Được lây hên thì hỏi có ai mà chẳng thích, bạn nghĩ coi đúng không?

Vậy cách lập trình để cuộc đời HÊN lên là gì?

  • Điều đầu tiên, mình thấy dễ và nhanh nhất đó chính là tránh thật xa những kẻ xui, dù đó là anh em, bạn bè thân nhất cuộc đời. Nghe thì có vẻ hơi phũ phàng nhưng yên tâm đi, khi bạn may mắn và thành công, bạn sẽ có cách lây hên lại cho họ nếu bạn muốn và nếu họ chịu tiếp nhận cách của bạn. Lây hên thì khó chứ lây xui cực kì dễ, nên là nhớ, né thật xa ra!
  • Điều thứ hai là đi kiếm những người hên mà chơi với họ, kiếm càng nhiều người càng tốt, cứ ai luôn gặp may mắn, cuộc đời phơi phới thì tìm mọi cách mà tiếp cận, kết bạn, tạo quan hệ tốt và kết giao thâm tình với họ. Có người sẽ nói bạn mấy câu kiểu như “thấy kẻ sang bắt quàng làm họ”, kệ họ, đừng bận tâm, họ chỉ đang ghen tị với những điều bạn làm được, những mối quan hệ mà bạn có được nhưng họ thì không.

Còn nhiều cách nữa, nhưng đây là 2 cách cơ bản và dễ thực hiện nhất mà bất kỳ ai trong chúng ta cũng đều có thể bắt đầu để được lây hên.

Và khi vận đang hên lên thì bạn biết phải làm gì rồi đó, không biết tận dụng nữa thì thật đúng là uổng phí cuộc đời nè! Nên đó, từ giờ đừng có biện hộ mấy người thành công là do được ăn hên nữa, bạn cũng có thể được ăn hên đó nếu như bạn chịu khó lập trình lại cuộc đời mình.

Bây giờ, thể nào bạn cũng sẽ thắc mắc tiếp, vậy đi kiếm những người hên ở đâu rồi làm cách nào tiếp cận và xây dựng mối quan hệ bền chặt với họ? Vì đúng là đâu có phải dễ mà tiếp cận rồi kết giao thân thiết với người giàu, khi mà bạn biết rõ bạn và họ đang có những sự khác biệt về mặt vật chất, đúng không? Cách tốt nhất mà bạn có thể làm đó chính là trao đi những giá trị mà bạn có. Bạn nên biết là người càng giàu càng biết quý và trân trọng những tài năng và giá trị. Vì thật ra đó cũng chính là cách họ tận dụng đòn bẩy từ ý tưởng, chất xám, tài năng của người khác mà trở nên giàu có. Bạn càng tự tin vào những giá trị của bản thân mình bao nhiêu thì bạn càng có nhiều cơ hội để dễ dàng tiếp cận và kết giao thân thiết với người giàu bấy nhiêu. Điều đó hoàn toàn khác biệt với cái gọi là xu nịnh, đèo bồng hay đu bám. Chỉ đơn giản là bạn rất tự tin với những giá trị của chính bản thân mình.

Nói đến đây, sẽ có bạn hỏi tiếp, thế nếu mình không có tài năng hay giá trị nào đặc biệt thì sao? Thiệt ra là bạn vẫn có đó, quan trọng là bạn có chịu thừa nhận và show nó ra cho mọi người thấy hay không mà thôi. Đó chính là sự bản lĩnh, can đảm, mạnh mẽ và dám đương đầu trước những thách thức khó khăn và mới mẻ. Người giàu họ luôn ấn tượng với những con người đầy năng lượng như thế và sẵn sàng hợp tác hỗ trợ. Hơn ai hết, người giàu hiểu rằng cơ hội của bạn cũng chính là cơ hội của họ, nhất là khi nền kinh tế đang dần dịch chuyển sang xu thế chia sẻ – nơi mà mọi người sẽ càng ngày càng lớn mạnh và phát triển bền vững khi được chia sẻ mọi quyền lợi với nhau.

Đến đây, bạn đã thấy tự tin và sẵn sàng tiếp cận với người giàu để được lây hên từ họ hơn hay chưa? Nếu có, thì còn chần chờ gì nữa mà không đi tìm họ! Còn muốn biết họ ở đâu, thì cách đơn giản nhất là nhấn vào đường link dưới đây, trong đó sẽ bao gồm đầy đủ chi tiết để bạn có thể dễ dàng tiếp cận họ, nắm bắt cơ hội ăn hên cùng họ và thay đổi hoàn toàn số phận cuộc đời mình…

Trong bài viết sau, mình sẽ kể thật chi tiết câu chuyện được lây hên của chính cuộc đời mình vào đầu năm ngoái, khi dịch Covid lần 1 vừa diễn ra.

Còn bây giờ, mình xin dừng tại đây. Nếu bạn cảm thấy bài viết này thú vị, hãy chia sẻ thoải mái!

Chân thành cảm ơn.

Giữa đỉnh dịch Covid, điều tốt nhất mà chúng ta nên làm là cố gắng… nhưng cố gắng làm gì và vì điều gì?

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Scroll to top
Gọi ngay
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon