Bạn cần bao nhiêu của cải để tham gia vào 1% người giàu nhất trên toàn cầu năm 2021

Gia nhập hàng ngũ 1% người giàu nhất không bao giờ là dễ dàng, nhưng nó đặc biệt khó ở Monaco. Bạn cần phải có giá trị gần 8 triệu đô la để thực hiện cắt giảm ở công quốc Địa Trung Hải, nơi cư dân thường không đóng thuế thu nhập, theo nghiên cứu trên hơn hai chục địa điểm của Knight Frank.

Thụy Sĩ và Hoa Kỳ có điểm đầu vào cao nhất tiếp theo, yêu cầu tài sản tương ứng là 5,1 triệu đô la và 4,4 triệu đô la, theo Báo cáo giàu có năm 2021 của nhà môi giới bất động sản quốc tế. Ở Singapore, định mức giàu có là 2,9 triệu đô la.

Những phát hiện này nhấn mạnh rằng đại dịch đã mở rộng khoảng cách giữa các quốc gia giàu và nghèo như thế nào. Điểm đầu vào của 1% người giàu nhất Monaco cao hơn gần 400 lần so với Kenya, xếp hạng thấp nhất trong số 30 địa điểm trong nghiên cứu của Knight Frank. Ngân hàng Thế giới ước tính 2 triệu người ở quốc gia châu Phi này đã rơi vào cảnh nghèo đói do cuộc khủng hoảng Covid-19. Trong khi đó, 500 người giàu nhất thế giới đã tăng thêm 1,8 nghìn tỷ đô la vào tài sản của họ vào năm ngoái, theo Chỉ số tỷ phú Bloomberg, trong đó các doanh nhân công nghệ có trụ sở tại Hoa Kỳ là Elon Musk và Jeff Bezos kiếm được nhiều nhất.

Theo báo cáo, Mỹ dẫn đầu về số lượng cá nhân siêu giàu ngay cả khi mức tăng trưởng tài sản tăng mạnh gần đây ở các khu vực châu Á – Thái Bình Dương như Trung Quốc và Hồng Kông. Các tỷ phú giàu nhất khu vực hiện trị giá tổng cộng 2,7 nghìn tỷ đô la, dữ liệu do Bloomberg tổng hợp cho thấy, hoặc gấp hơn ba lần vào cuối năm 2016. Châu Á Thái Bình Dương được dự báo sẽ tiếp tục vượt mức tăng trưởng toàn cầu về số cá nhân có giá trị ròng cực cao từ năm 2020 tới Theo Knight Frank, năm 2025, với số lượng người có hơn 30 triệu USD, đứng đầu là Ấn Độ và Indonesia, với 33%.

Singapore cũng được dự báo sẽ chứng kiến ​​sự gia tăng, mặc dù thành phố này đã là trung tâm của nhiều người siêu giàu trên thế giới vì các lý do từ mức sống cao đến các quy tắc riêng tư nghiêm ngặt. Văn phòng gia đình của đồng sáng lập Google Sergey Brin đang thành lập chi nhánh tại Singapore, trong khi tỷ phú người Anh James Dyson đã chuyển công ty đầu tư của gia đình mình đến đó.

Victoria Garrett, người đứng đầu mảng nhà ở cá nhân của Knight Frank cho biết: “Vị trí của Châu Á Thái Bình Dương với tư cách là nơi tập trung các trung tâm giàu có hàng đầu thế giới tiếp tục được củng cố.

Nơi người giàu sống

Các quốc gia với nhiều cá nhân có giá trị ròng cực cao:

 

Lợi nhuận quá lớn giữa những người giàu và chi phí leo thang đối với các chính phủ phát sinh từ cuộc khủng hoảng vi rút đã khiến một số quốc gia áp dụng hoặc khai thác thuế tài sản. Ở Hoa Kỳ, một số đảng viên Đảng Dân chủ đang thúc đẩy thuế thu nhập cao hơn ở cấp tiểu bang, bao gồm cả ở New York.

Trong khi đó, Hồng Kông đã công bố mức tăng thuế đầu tiên đối với các giao dịch chứng khoán kể từ năm 1993 sau khi nền kinh tế của thành phố lao dốc trong năm qua.

Hơn một phần ba cố vấn cho các cá nhân giàu có được khảo sát cho báo cáo của Knight Frank đã trích dẫn vấn đề thuế là mối quan tâm chính đối với khách hàng của họ. Bailey cho biết: “Các chính phủ đã chi tiêu rất nhiều và hiện tại chúng ta đang ở trong tình trạng tương tự như sau cuộc khủng hoảng tài chính khi ngày càng có nhiều ý kiến ​​về việc: “Ai sẽ trả cho tất cả những khoản này?”.

– Theo Bloomberg

Bạn cần bao nhiêu của cải để tham gia vào 1% người giàu nhất trên toàn cầu năm 2021

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Scroll to top
Gọi ngay
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon